RIGA, LATVIA – Media OutReach  – ONLYOFFICE “Documents” (tạm dịch: Tài liệu ONLYOFFICE) là một ứng dụng văn phòng di động miễn phí để chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và bản trình bày, đồng thời quản lý chúng cả cục bộ lẫn trực tuyến. Người dùng có thể cộng tác trên tài liệu cùng với các thành viên trong nhóm cũng như xem, quản lý và chỉnh sửa các tệp cục bộ. Bộ công cụ văn phòng cực kỳ linh hoạt này cho phép sử dụng di động – như một bộ ứng dụng văn phòng khi đang di chuyển – đang tỏ ra rất hấp dẫn đối với người dùng ở Trung Quốc, nơi tính di động được coi là một lợi thế cao cấp trong một môi trường làm việc thường đòi hỏi nhiều hơn là chỉ ngồi một chỗ tại bàn với một máy tính cá nhân (PC) tiêu chuẩn.

Một ưu điểm chính là Tài liệu ONLYOFFICE cho phép dễ dàng truy cập và quản lý các tệp được lưu trữ trên đám mây. Các thành viên trong nhóm có thể được cấp các loại quyền truy cập khác nhau: chỉ đọc, đánh giá hoặc toàn quyền truy cập, cung cấp quyền truy cập từ bên ngoài vào các tệp thông qua liên kết. Với Tài liệu ONLYOFFICE, nhiều người dùng có thể chỉnh sửa cùng một tài liệu một cách đồng thời và các thay đổi xuất hiện khi các đồng tác giả đang thao tác.

Đối với người dùng ở Trung Quốc, ngôn ngữ không phải là rào cản. Các cải tiến và cập nhật gần đây đối với phiên bản di động của ONLYOFFICE bao gồm giao diện tiếng Trung và tiếng Lào cho Tài liệu dưới Android 11.0.

Mức độ sẵn có trên các chợ ứng dụng Trung Quốc

Một bước phát triển quan trọng gần đây là các phiên bản mới nhất này của ứng dụng Tài liệu ONLYOFFICE trên điện thoại di động hiện đã có sẵn để tải xuống ở Trung Quốc. Phiên bản ứng dụng Android mới, 6.4, hiện đã có trên thị trường Xiaomi. (Không có liên kết nào được cung cấp; các cửa hàng được truy cập thông qua thiết bị.) và trong Thư viện ứng dụng Huawei: https://appgallery.huawei.com/#/app/C102942717

ONLYOFFICE hiện đã được đăng ký nhãn hiệu chính thức ở Trung Quốc và ONLYOFFICE có thể được lưu trữ trên Alibaba Cloud cho người dùng ở Trung Quốc.

\Tin tức quan trọng bổ sung là điều chỉnh mức sử dụng cho ONLYOFFICE. Các nhà phát triển đã thêm cả gói miễn phí cho các nhóm nhỏ và một đám mây VIP cho các doanh nghiệp cực lớn và những người làm việc với dữ liệu nhạy cảm.

Với gói mới “Startup”, tất cả các chức năng cơ bản của ONLYOFFICE đám mây đều miễn phí cho các nhóm nhỏ gồm tối đa 5 người dùng. Đây là một cách an toàn và hấp dẫn về mặt tài chính để người dùng mới có được trải nghiệm với ứng dụng ONLYOFFICE Documents.

Ở phân khúc cao cấp của thị trường, đám mây VIP là kế hoạch mới cho các doanh nghiệp lớn và những người hoạt động trong các ngành được quản lý hoặc đơn giản là cần cấp độ bảo mật bổ sung. Kế hoạch cho phép tạo một số cổng thông tin cho các chi nhánh công ty khác nhau. Một cổng có thể phân bổ hàng nghìn người dùng với 250GB dung lượng lưu trữ mỗi cổng.

Với ONLYOFFICE, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa tất cả các loại tài liệu văn phòng – tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Các định dạng cơ bản là DOCX, XLSX và PPTX. Tất cả các định dạng phổ biến khác (DOC, XLS, PPT, ODT, ODS, ODP, DOTX) cũng được hỗ trợ. Các tệp PDF có sẵn để xem. Người dùng cũng có thể lưu và tải xuống các tệp dưới dạng PDF, TXT, CSV, HTML.

Làm việc cục bộ hoặc trên đám mây

Với hình thức làm việc cục bộ, người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày, xem các tệp PDF, ảnh và video. Họ có thể sắp xếp, đổi tên, di chuyển và sao chép tệp, tạo thư mục và chuyển đổi tệp để xuất ra.

Người dùng có thể đăng nhập vào các đám mây thông qua WebDAV. Với tính năng này, người dùng có thể trực tiếp quản lý, chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày cũng như xem các tệp PDF được lưu trữ trong các đám mây được kết nối, tải xuống và tải chúng lên cũng như làm việc với các bộ sưu tập và thư mục. Có thể dễ dàng tạo cổng ONLYOFFICE cá nhân miễn phí của công ty hoặc cá nhân từ ứng dụng.

Những điểm mới trong phiên bản 6.4 dành cho Android

Quản lý tài liệu Thư mục yêu thích cho các tài liệu trực tuyếnTải xuống thư mụcKhả năng chèn và chỉnh sửa biểu đồTrình chỉnh sửa (editor) bản trình bàyĐộng thái kéo-và-thả để di chuyển các trang trình bàyTrình đơn (menu) ngữ cảnh để xem trước trang trình bày.

Hỗ trợ cho Android 11, cho phép giao diện ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Lào, cũng như sửa lỗi và cải thiện hiệu suất chung.

Phiên bản 6.4 có sẵn tại Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.onlyoffice.documents&hl=en&gl=US

Điểm mới trong phiên bản 5.1 dành cho iOS

Trong phiên bản mới của ONLYOFFICE Documents dành cho iOS, phiên bản 5.1, hiện đã có hỗ trợ chia sẻ tài liệu với các quyền truy cập mới: chỉ nhận xét và chỉ đánh giá. Phiên bản 5.1 có sẵn tại App Store: https://apps.apple.com/us/app/onlyoffice-documents/id944896972

Các liên kết hữu ích

Website chính thức: https://www.onlyoffice.com/

Mã nguồn: https://github.com/onlyoffice

Trình chỉnh sửa máy tính để bàn: https://www.onlyoffice.com/desktop.aspx

Tất cả các tích hợp: https://www.onlyoffice.com/all-connectors.aspx

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.onlyoffice.documents&hl=en&gl=US

App Store: https://apps.apple.com/us/app/onlyoffice-documents/id944896972

Huawei App Gallery: https://appgallery.huawei.com/#/app/C102942717

Thông tin về ONLYOFFICE

ONLYOFFICE là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở có tính năng chỉnh sửa trực tuyến cho các tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Các trình chỉnh sửa tương thích cao với các định dạng MS Office (docx, xlsx và pptx) và được trang bị nhiều công cụ cộng tác – đồng chỉnh sửa, nhận xét, đánh giá và trò chuyện tích hợp trong thời gian thực.

Các trình chỉnh sửa ONLYOFFICE hiện được tích hợp trong hơn 20 nền tảng phổ biến và hàng trăm dịch vụ doanh nghiệp, bao gồm ownCloud, SharePoint và dịch vụ Seafile của Trung Quốc. Gần đây, Nextcloud đã công bố một giải pháp mới có tên là Nextcloud Hub với các trình chỉnh sửa ONLYOFFICE được cài đặt sẵn.

Mã nguồn của các trình chỉnh sửa có sẵn trên GitHub theo các điều khoản của giấy phép AGPLv3.

#ONLYOFFICE

Giang Tran