Vừa qua, hãng nghiên cứu NPD Group đã công bố bản khảo sát mới của họ, qua đó cho thấy dù người dùng smartphone thực sự lo lắng về những nguy cơ bảo mật, song hầu hết trong số họ vẫn không biết phải làm gì để bảo vệ thiết bị của mình trước sự rình rập của tin tặc.

Bản khảo sát có tên “Emerging Technology Trends: Mobile Security” được NPD tập trung chủ yếu vào người dùng iPhone và một số smartphone chạy Android.

Theo NPD, có tới 43% số người được hỏi tỏ ra lo lắng về khả năng các hoạt động của họ bị giám sát, còn 42% thì lại e ngại tin tặc có thể truy cập vào các file hay thông tin riêng tư lưu trữ trên smartphone.

Thế nhưng, những nỗi lo đều mơ hồ, vì thực sự họ không biết làm sao tin tặc có thể tấn công họ, hay làm thế nào để tự bảo vệ mình.

Có thể thấy rõ điều đó qua tỷ lệ thống kê: chỉ có 30% người dùng Android và 6% người dùng iPhone cài đặt phần mềm bảo mật trên điện thoại.

NPD cũng nói rằng, dù có những người đã biết về ứng dụng bảo mật cho smartphone, song những vị chủ nhân này vẫn “phó mặc” cho số phận vì họ không sẵn sàng trả phí để mua phần mềm./.

Văn Hưng (Vietnam+)