Cảng Portofino lúc về đêm. (Nguồn: italia.it)

Những triệu phú và t​ỷ phú của thế giới, những ngôi sao thời thượng, các nhà tài phiệt, những tay nhà giàu và quý tộc Arab... đã đổ về Italy trong mùa Hè này.

Điều này cho thấy đất nước hình chiếc ủng vẫn là nơi du lịch và nghỉ mát lý tưởng đối với giới nhà giàu hoặc các ngôi sao nổi tiếng của thế giới.

Theo ông Bernabo Bocca, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Italy (Federalberghi), doanh thu ở các khu du lịch, resort và khách sạn hạng sang dành riêng cho người có tiền đã tăng từ 10-20% so với năm ngoái.

"Các khu du lịch hàng đầu của Italy ở Costa Smeralda trên đảo Sardinia, cảng Portofino, đảo Capri đều đông khách VIP. Ngay cả những trung tâm du lịch và mua sắm như hồ Como hay Milan, nơi đang diễn ra Triển lãm thế giới EXPO 2015 cũng rất đông khách" - ông Bocca chia sẻ với hãng tin ADN Kronos.

Các số liệu thống kê chưa đầy đủ của Federalberghi cho biết, mùa Hè này, lượng khách giàu đến từ các nước Arab, Nga và Trung Quốc tăng mạnh so với năm ngoái. Trong khi đó, lượng khách VIP từ Mỹ cũng nhiều hơn so với năm ngoái.

Xu hướng trên được CastaDiva Resort & Spa di Blevio, một trong những tập đoàn kinh doanh resort hàng đầu Italy, xác nhận. Trong mùa Hè này, resort của họ bên hồ Como đã đón nhiều ngôi sao tầm cỡ thế giới như George Clooney, Robert de Niro, Stevie Wonder, Gerard Depardieu và tỷ phú Cane Gunther.

Theo Andrea Luri, Tổng giám đốc của CastaDiva, số khách đến từ Qatar và Saudi Arabia đang đứng đầu bảng trong số những khách VIP tới resort ở Como và Costa Smeralda.

"Trong tháng 7 và tháng 8, các resort của chúng tôi chỉ toàn khách đến từ các nước Arab", ông Luri nói. 90% khách trong các resort của CastaDiva là người nước ngoài có tiền. Năm 2015 ghi nhận lượng khách Arab tới các khách sạn do CastaDiva sở hữu tăng 40% so với năm ngoái. Ngoài ra, lượng khách Nga; Đức và Pháp cũng đông hơn và họ cũng chi tiêu mạnh tay hơn.

"Những người siêu giàu rất thích sự tiện nghi và sang trọng và họ không hề ngần ngại chi để có được điều này. Giá một phòng vừa phải ở resort của chúng tôi tầm 10.000 euro một đêm, nhưng các phòng luôn thiếu. Các villa đắt tiền hơn thì đã được đặt trước cho tới tận tháng 9" - ông Luri cho hay./.