Mặc dù có trình độ học vấn cao, có tham vọng và làm việc chăm chỉ, song những nhân viên người Mỹ gốc Á thường cảm thấy lạc lõng trong các công ty của người bản xứ, và điều này khiến họ khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Đây là kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Chính sách việc làm và đời sống Mỹ thực hiện và công bố ngày 26/7.

Phân tích các cuộc phỏng vấn và khảo sát đối với hơn 3.000 người gốc Á trên cả nước Mỹ, các chuyên gia thuộc trung tâm trên rút ra kết luận rằng những thói quen trong công việc và tập quán sinh hoạt đã ngăn cản người Mỹ gốc Á nắm giữ các vị trí lãnh đạo ở chốn công sở, mặc dù có tới 15%-25% trong số họ theo học tại các trường đại học danh giá nhất trên thế giới.

Theo trung tâm nghiên cứu có trụ sở tại thành phố New York này, trong danh sách gồm 500 giám đốc điều hành quyền lực nhất (Fortune 500 CEOs), số người Mỹ gốc Á chiếm chưa tới 2%.

Hầu hết những người tham gia khảo sát đều thừa nhận họ cảm thấy khó thích nghi với vị trí lãnh đạo và không dễ dàng khi phải đưa ra những quyết định quan trọng.

Đây cũng chính là rào cản lớn nhất trên con đường thăng tiến của những người này. Hơn 60% số đàn ông châu Á cho rằng họ cảm thấy sự nghiệp của mình vẫn "giậm chân tại chỗ", trong khi tỷ lệ này ở nữ giới là 44%.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng người châu Á tại Mỹ dường như có tham vọng đạt được vị trí lãnh đạo trong công việc cao hơn so với những người bản xứ.

Tuy nhiên, chính họ cũng là những người dễ nhụt chí, hay nghĩ đến chuyện nghỉ việc và thường phải đấu tranh tư tưởng khi lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)