Người dân thủ đô ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tối 23/1, Hà Nội lại sống trong không khí lễ hội bóng đá và thành phố lại rợp đỏ cờ bay khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tiếp tục viết kỳ tích tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, xuất sắc vượt qua U23 Qatar ở Bán kết sau loạt luân lưu cân não.

120 phút với đủ những cung bậc cảm xúc, triệu trái tim như dừng nhịp trước loạt luân lưu cân não để rồi khi thủ môn Tiến Dũng cản phá thành công cú đá 11m của thủ quân đối phương, Văn Thanh ghi bàn quyết định giúp U23 Việt Nam có chiến thắng trên loạt đấu súng, hiên ngang tiến vào trận chung kết U23 châu Á, những dồn nén đã nổ tung, vỡ òa trong niềm vui mừng, phấn khích, ngất ngây.

Hàng vạn cổ động viên gần như ngay lập tức xuống phố, ra đường ăn mừng. Người thì ngồi trên xe máy với cờ Tổ quốc quấn vai, sao đỏ in trên mặt, người thì đi bộ trên vỉa hè với cờ Tổ quốc trên tay. Người thì ngồi trên xe ôtô phất cao lá quốc kỳ.

[Người dân cả nước ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam]


Dọc vỉa hè, chen lẫn âm thanh của bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng""Mùa hè nước Ý,""The cup of life" sôi sục từ những hàng quán bên đường. Cứ thế, những dòng người đông dần, tiếng tù và, tiếng còi xe, tiếng động cơ nổ rền và tiếng "ale, ale, ale" cứ phấn khích nối nhau rồi lại reo vang hai chữ đầy xúc động "Việt Nam, Việt Nam." Khắp nơi là một thứ âm thanh ngây ngất của lễ hội bóng đá, của tình yêu Tổ quốc.

20 giờ 15 phút, dòng người đổ về hướng Bờ Hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông.

Cũng trong tối và đêm nay, các lực lượng của Công an Hà Nội như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự phản ứng nhanh, cảnh sát cơ động ứng trực 100% quân số, phối hợp với công an các quận nội thành đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, thực hiện các phương án trấn áp tội phạm và chống đua xe trái phép.

Người dân thủ đô ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết Công an thành phố Hà Nội và Trung đoàn cảnh sát cơ động đã có phương án bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố từ trước. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, đơn vị đã tập trung 100% quân số, phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cổ vũ chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bộc lộ niềm vui cùng người dân cả nước trước chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết sau chiến thắng của tuyển Việt Nam, rất đông người hâm mộ đã ra đường cổ vũ khiến các con đường trung tâm thành phố ùn tắc.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Cảnh sát sẽ ngăn chặn các đối tượng lợi dụng ăn mừng để đua xe trái phép, cổ vũ quá khích. Lực lượng Cảnh sát cơ động Thủ đô đã bố trí 100% lực lượng sẵn sàng triển khai ngay khi có tình huống xảy ra nhằm bảo vệ an toàn cho người hâm mộ./.