Nguoi Hoi giao bao ve nguoi Co doc giao khi bi phien quan tan cong hinh anh 1(Nguồn: CNN)

Bộ Nội vụ Kenya cho biết phiến quân Al-Shabaab ngày 21/12 đã tấn công một xe buýt trên đường từ thủ đô Nairobi tới Mandera, miền Bắc nước này, làm 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại Elwak, nằm cách Mandera 150km về phía Nam và gần biên giới với Somali.

Những kẻ tấn công đã bắt toàn bộ hành khách xuống xe và yêu cầu người Hồi giáo đứng tách ra khỏi người Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, các hành khách Hồi giáo đã không làm theo yêu cầu của chúng.

Theo các nhân chứng, các hành khách người Hồi giáo, phần lớn là phụ nữ đã đứng ra bảo vệ hành khách người Cơ đốc giáo và nói rằng họ sẵn sàng chết cùng nhau.

Trong số 2 người thiệt mạng có một người là hành khách trên xe buýt, người kia đang trong một xe tải cũng có mặt tại nơi xảy ra vụ tấn công.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Nkaissery, hành động trên của các hành khách người Hồi giáo đã phát đi thông điệp đoàn kết, không có sự phân biệt tôn giáo.

Trong năm nay, nhóm Al-Shabaab, một nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại Bắc Phi đã tiến hành một loạt các vụ tấn công tại Kenya. Chúng thường không sát hại người Hồi giáo mà chỉ sát hại người Công giáo.

Năm ngoái, Al-Shabaab cũng đã tấn công vào một xe buýt và bắn chết 28 hành khách người Cơ đốc giáo./.
(TTXVN/Vietnam+)