ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – – Trong tuần đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống mới, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 6 lệnh hành pháp liên quan đến nhập cư, bao gồm hủy bỏ lệnh cấm người Hồi giáo, khôi phục chương trình Deferred Action for Childhood Arrivals – DACA (tạm dịch: Hành động trì hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ) và tạm dừng xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico. Điều này đánh dấu sự quay trở lại chính sách nơi người nhập cư được chào đón và đánh giá cao vì những đóng góp của họ cho nền kinh tế và xã hội Mỹ.

Mặc dù dự luật cải cách nhập cư được đề xuất của Chính quyền Biden, Đạo luật Quốc tịch Mỹ năm 2021 (The U.S. Citizenship Act of 2021) không đề cập cụ thể đến Visa định cư Mỹ EB-5 (là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB-5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ), chương trình và các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi từ một số biện pháp trong dự luật được đề xuất có lợi cho kinh tế và các loại visa (thị thực) dựa trên việc làm và tăng trưởng, bao gồm EB-5. Các biện pháp này nhằm mục đích giải quyết các tồn đọng visa dựa trên việc làm, thu hồi các visa không sử dụng và giảm thời gian chờ đợi / xử lý kéo dài.

Trong 20 năm qua, chương trình visa EB-5 đã là một con đường rất phổ biến trong cộng đồng người Trung Quốc để có được thẻ xanh bằng cách đầu tư vào Mỹ. Sự phổ biến đã tạo ra thời gian chờ đợi hơn 10 năm cho các nhà đầu tư sinh ra ở Trung Quốc đại lục. Mặt khác, so với từ nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục, người Hồng Kông vẫn được hưởng dòng nhập cư riêng biệt mà không phải chờ đợi lâu, khiến EB-5 trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Với khoản đầu tư tối thiểu là 900.000 USD, chương trình EB-5 thu hút những cá nhân có giá trị ròng cao (là những cá nhân giàu có) nhằm đạt được quy chế thường trú nhân ở Mỹ Trong khi chính quyền Donald Trump cấm nhập cư, thì các chuyên gia dự đoán, chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden sẽ có tác động tích cực đến chương trình này. Trước mắt, Tổng thống Joe Biden đã cam kết hủy bỏ nhiều chính sách chống nhập cư của người tiền nhiệm Donald Trump.

Chương trình visa EB-5 cấp cho các nhà đầu tư cơ hội sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu tại Mỹ và cho phép các nhà đầu tư quay trở lại quốc gia xuất xứ của họ cho các mục đích cá nhân hoặc kinh doanh, nếu họ duy trì trạng thái cư trú tại Mỹ. Đối với các gia đình muốn con cái của họ hưởng nền giáo dục ở Mỹ, thì họ còn có được hưởng những lợi thế nhất định trong nhập học và giảm tiền học phí.

Ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của CanAm Enterprises cho biết: “CanAm luôn áp dụng tư duy lấy nhà đầu tư làm đầu khi quản lý vốn đầu tư và nhập cư của các nhà đầu tư. Chúng tôi mong muốn được thấy chính quyền Joe Biden mang lại những thay đổi tích cực hơn cho chương trình visa EB-5 và CanAm sẽ tiếp tục cung cấp các dự án đủ điều kiện và dịch vụ hàng đầu cho các nhà đầu tư của chúng tôi trên toàn cầu”.

CanAm có 30 năm kinh nghiệm độc quyền quảng bá và quản lý các quỹ đầu tư liên quan đến nhập cư với bề dày thành tích đã được chứng minh trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư đạt được các mục tiêu đầu tư và nhập cư của họ. Đã huy động được hơn 3 tỷ USD vốn của chương trình visa EB-5 cho 60 dự án, CanAm dẫn đầu lĩnh vực EB-5 về vốn hoàn trả cho các nhà đầu tư. Tính đến tháng 12 năm 2020, hơn 1,75 tỷ USD vốn từ chương trình visa EB-5 từ 45 dự án CanAm đã hoàn thành được hoàn trả thành công cho 3.500 nhà đầu tư – đại diện cho toàn bộ khoản vay của họ.

Hơn 2.300 gia đình nhà đầu tư đã đạt được quy chế thường trú nhân tại Mỹ thông qua các dự án thuộc chương trình visa EB-5 của CanAm, với hơn 7.200 thẻ xanh vĩnh viễn được cấp cho các nhà đầu tư của CanAm và gia đình của họ.

CanAm tin rằng, niềm tin được sinh ra từ sự minh bạch và cung cấp hồ sơ theo dõi đầu tư và nhập cư đã được kiểm toán đầy đủ cho các đối tác và nhà đầu tư của mình. Đây là một trong những Trung tâm Khu vực EB-5 đầu tiên thành lập Nhà môi giới-Đại lý đã đăng ký FINRA của riêng mình để đảm bảo tuân thủ quy định đầy đủ.

Cơ quan quản lý ngành tài chính (Financial Industry Regulatory Authority – FINRA) là một tổ chức phi chính phủ độc lập, đưa ra và thực thi các quy tắc quản lý các công ty môi giới và đại lý môi giới đã đăng ky tại Mỹ. Nhiệm vụ của FINRA là “bảo vệ công chúng đầu tư chống lại gian lận và các hành vi xấu”

Một ngân hàng ký quỹ của bên thứ ba cũng được thành lập cho mỗi dự án đầu tư để bảo vệ quỹ đầu tư. Có trụ sở chính tại Manhattan, New York (Mỹ), CanAm có các đại diện địa phương tại Bắc Kinh, Thượng Hải, New Delhi, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Hồng Kông và Dubai.

Bà Belinda Chan, Nhà quản lý điều hành của CCGi, đối tác địa phương của Global Migration Solutions và CanAm Enterprises tại Hồng Kông, nhận xét: “Bất chấp những xáo trộn trong những năm trước, Mỹ vẫn là một trong những điểm đến di cư hàng đầu của người Hồng Kông. Các yếu tố hấp dẫn chính là mức lương tương đương, mức sống và chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn một Trung tâm khu vực đáng tin cậy với khả năng trả tiền một cách hợp lý. Đó là lý do chính xác tại sao chúng tôi chọn đại diện cho CanAm cho các khách hàng địa phương”.

CanAm giúp người Hồng Kông đạt được thẻ xanh của họ bằng cách cung cấp vai trò hỗ trợ và quản lý “dịch vụ đầy đủ” trong quá trình 6 bước của chương trình visa EB-5, với hồ sơ theo dõi, cơ sở hạ tầng tài chính và chuyên môn pháp lý để cung cấp đầy đủ tuân thủ quy định và bảo đảm đầu tư. CanAm có vị trí độc đáo là cầu nối giữa các dự án đủ điều kiện và các nhà đầu tư được công nhận và với trách nhiệm đối với cả hai, các nhà đầu tin tưởng rằng, CanAm cũng đầu tư một cách thích đáng vào sự thành công của mọi khoản đầu tư. Quá trình này sẽ mất khoảng 24 tháng đối với Thẻ Xanh có điều kiện và thêm 21 đến 45 tháng đối với Thẻ Xanh vĩnh viễn.

Hội thảo trên web (webinar) MIỄN PHÍ sắp tới về các thông tin cập nhật liên quan đến chương trình visa EB-5 mới nhất:

Ngày: 26 tháng 2 năm 2021 (thứ sáu)

Thời gian: 19 giờ tối, giờ Hồng Kông

Nền tảng:      Trực tiếp trên Zoom

Có thể đăng ký theo liên kết sau: https://bit.ly/3cSOLqm

Thông tin về CanAm Enterprises

Với hơn 30 năm kinh nghiệm thúc đẩy các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư ở Mỹ và Canada, CanAm Enterprises có một thành tích lâu dài và có uy tín. Dựa trên hoạt động kinh doanh của mình dựa trên uy tín và sự tin cậy, CanAm đã tài trợ cho 60 dự án và huy động được gần 3 tỷ USD đầu tư cho chương trình visa EB-5. Hơn 1,4 tỷ USD vốn đầu tư cho chương trình visa EB-5 đến từ hơn 2.800 gia đình đã được hoàn trả bởi 42 dự án của CanAm cho đến nay. CanAm điều hành độc quyền 7 trung tâm khu vực do Cơ quan Di trú và Nhập tịch của Mỹ (United States Citizenship and Immigration Services – USCIS) chỉ định tại thành phố Philadelphia, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania (Commonwealth of Pennsylvania), các vùng đô thị New York và New Jersey, các bang California, Hawaii, Florida và Texas. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.CanAmenterprises.com.

Giang Tran