Nguoi hung cua Burnley: Zlatan Ibrahimovic suyt lam gay tay toi hinh anh 1Thủ thành Tom Heaton của Burnley. (Nguồn: Reuters)

Thủ thành Tom Heaton đã sắm vai người hùng khi giúp Burnley cầm hòa Manchester United 0-0 ngay tại Old Trafford ở vòng 10 Premier League.

Ở trận đấu này, Tom Heaton đã không ít lần "cản phá không tưởng" trước những pha dứt điểm của các chân sút Manchester United, trong đó phải kể đến cú bay người volley của Zlatan Ibrahimovic.

Phút 61, đón bóng từ đường chuyền của đồng đội, Ibrahimovic đã có pha bay người volley đẹp mắt nhưng tiếc là không thể đánh bại được thủ thảnh Tom Heaton.

Sau pha bóng này, thủ thành bên phía Burnley đã tỏ ra rất đau đớn và phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế mới có thể thi đấu tiếp.

Nguoi hung cua Burnley: Zlatan Ibrahimovic suyt lam gay tay toi hinh anh 2Tom Heaton cản phá cú sút của Ibrahimovic. (Nguồn: PA)

Chia sẻ sau trận đấu, Tom Heaton cho biết cú sút của Ibrahimovic rất mạnh và khiến anh có cảm giác như mình bị gãy tay.

"Có đến hai cầu thủ đứng ngay vạch vôi khung thành nên tôi nghĩ rằng mình nên bước lên và khép góc trước cú sút đó," Heaton cho hay. "Cũng may là bóng trúng ngay tay tôi nhưng tôi ngỡ rằng tay mình bị gãy."

Tom Heaton từng có thời gian thuộc biên chế Manchester United (2005-2010) nhưng anh chủ yếu được đội bóng cho các câu lạc bộ khác mượn.

Thủ thành này gia nhập Burnley vào năm 2013 và đến nay anh đã có tổng cộng 140 lần ra sân trong màu áo của đội bóng này./.
Đỗ Huy (Vietnam+)