Vận động viên điền kinh Oscar Pistorius. (Nguồn: mirror.co.uk)

Ngôi sao điền kinh khuyết tật người Nam Phi Oscar Pistorius chiều 19/10 đã được thả khỏi trại giam và sẽ bị quản thúc tại gia trong thời gian thụ án còn lại, sau một năm ngồi tù vì tội sát hại bạn gái Reeva Steenkamp.

Theo nhà chức trách Nam Phi, ngôi sao điền kinh khuyết tật nổi tiếng thế giới này đã được phép rời khỏi nhà tù tại thủ đô Pretoria trước một ngày để tránh bị truyền thông làm rùm beng về sự kiện này.

Pistorius bị quản thúc tại nhà riêng sau khi hoàn thành 1/6 mức án 5 năm tù giam vì tội sát hại bạn gái Reeva Steenkamp năm 2013.

Trong vụ án này, Pistorius thừa nhận đã bắn cô Steenkamp 4 phát xuyên qua cửa nhà tắm do nhầm tưởng cô là kẻ đột nhập vào Ngày Lễ tình yêu (Valentine) năm 2013.

Các công tố viên đã đề nghị mức án 10 năm tù giam, song các luật sư bào chữa lập luận rằng Pistorius dễ bị tổn thương trong tù do khuyết tật, đồng thời đề nghị quản thúc tại gia và phục vụ cộng đồng thay vì phạt tù giam.

Pistorius còn có biệt danh là ‘Blade Runner’ (Lưỡi dao chạy) vì chạy bằng đôi chân giả làm bằng sợi cácbon trông giống như lưỡi dao.

Anh đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người khuyết tật trên thế giới khi trở thành người mất cả hai chân đầu tiên thi đấu với các vận động viên bình thường tại Đại hội thể thao Olympic mùa Hè 2012 ở London (Anh)./.
(TTXVN/Vietnam+)