Nguoi kim loai bi Dubai tu choi cho nhap canh vi la Rolf Buchholz. (Nguồn: rt.com)

Rolf Buchholz, một người Đức nổi tiếng vì xuyên 453 mảnh thép vào người và còn cấy mội đôi sừng lên đầu, không được nhập cảnh vào Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), sau khi các quan chức phụ trách xuất nhập cảnh đánh giá sự hiện diện của ông ở nơi đây sẽ gây "rủi ro về an ninh."

Ông bị từ chối dù hộ chiếu đã có thị thực cho phép nhập cảnh do UAE cấp.

"Cuối cùng tôi đã nhận được câu trả lời vì sao mình không thể vào Dubai: Cơ quan di trú nghĩ tôi đang thực hiện ma thuật hắc ám. Những kẻ ngu ngốc!!!” - người đàn ông 53 tuổi, đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness cách đây 2 năm, viết trên Facebook.

Buchholz đã có kế hoạch xuất hiện tại buổi biểu diễn Freaks and Beats tại hộp đêm của công ty xiếc Cirque le Soir ở Dubai. Hộp đêm thậm chí còn gửi hai nhân viên đến để hỗ trợ Buccholz, tuy nhiên họ cũng chẳng thể thay đổi được tình hình.

Buchholz đã ngồi tường thuật hoàn cảnh của mình trên blog và cuối cùng đã bị trục xuất sang Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Việc này khiến nhiều người hâm mộ ông hết sức phẫn nộ.

UAE, nơi điều hành nhiều máy quét nhận dạng gương mặt phức tạp ở các điểm xuất nhập cảnh, lâu nay vẫn khét tiếng vì có các hoạt động kiểm soát biên giới vô cùng nghiêm ngặt.

Các "nạn nhân" của hoạt động xiết chặt an ninh này gồm có một người đàn ông bị bắt vì tội nhập khẩu thuốc phiện, sau khi mấy hạt thuốc phiện từ một chiếc bánh bao rơi dính lên quần áo anh này. Một người khác cũng bị coi là kẻ buôn ma túy, sau khi người ta phát hiện có một lượng cần sa nhỏ xíu ở trong giày anh./.

Nguoi kim loai bi Dubai tu choi cho nhap canh vi la Rolf Buchholz đăng tải hình ảnh anh ở sân bay. (Nguồn: rt.com)
Hoàng Long (Vietnam+)