Kết quả một cuộc nghiên cứu do Công ty Dược Pfizer tiến hành cho thấy một con số giật mình: 2/3 các quý ông và 3/4 các quý bà Malaysia không cảm thấy thỏa mãn với đời sống tình dục của họ.
 
Giáo sư Roise King, người phụ trách chương trình nghiên cứu trên ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ tháng 5 đến tháng 6/2008 cho biết con số này ở Malaysia cao hơn con số ở tất cả các nước khác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nơi 57% đàn ông và 64% phụ nữ không thỏa mãn về tình dục.
 
Cuộc nghiên cứu này thăm dò về mức độ cương cứng của nam giới đối với sự thỏa mãn về quan hệ tình dục. Mức cương cứng ở đây được chia làm 4 nấc theo chỉ số cương cứng (EHS) do Hiệp hội tiết niệu châu Âu công bố.
 
Mức thứ tư là mức mỹ mãn nhất và khi đó, nam giới không có gì phải phàn nàn. Các quý ông Malaysia tham gia cuộc nghiên cứu trên được yêu cầu tự so sánh với chỉ số EHS và 40% trong số họ trả lời rằng họ không bao giờ đạt tới mức 4.
 
Làm phép so sánh với những người luôn đạt mức 4 theo chỉ số EHS, người ta nhận thấy rằng những quý ông nào lười quan hệ thì sẽ ít cảm thấy thỏa mãn với quan hệ tình dục và có thể có còn cảm thấy thiếu tự tin hoặc tồi tệ hơn thế.
 
Theo các chuyên gia tình dục, những ai càng hài lòng với đời sống tình dục thì những người đó càng thấy yêu cuộc sống. Những người thuộc cả hai phái nói chung mà cảm thấy hài lòng với đời sống tình dục thì sẽ có cách nhìn tích cực hơn về mối quan hệ và cuộc sống của họ./.
 
Thanh Thủy/Kuala Lumpur (Vietnam+)