Cảnh sát và nhân viên an ninh sân bay Indonesia làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế ở Cengkareng, ngoại ô thủ đô Jakarta. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn thông báo của công ty PT Angkasa Pura II (công ty điều hành sân bay thuộc sở hữu nhà nước Indonesia) cho biết các du khách Malaysia và Singapore khi nhập cảnh Indonesia sẽ bị kiểm tra chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch công ty PT Angkasa Pura II Budi Karya Sumadi cho biết biện pháp này nhằm ngăn chặn việc mang các mặt hàng cấm vào Indonesia, đặc biệt là ma túy, do thời gian qua các vụ vận chuyển ma túy vào Indonesia chủ yếu liên quan đến công dân Malaysia và Singapore.

Phản ứng về thông tin trên, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman cho biết Malaysia chưa nhận được thông báo chính thức về việc này nhưng Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ trao đổi với Bộ Ngoại giao Indonesia để làm rõ các thông tin báo chí tin liên quan vấn đề này.

Bộ trưởng Anifah nêu rõ Malaysia và Indonesia có quan hệ rất tốt trong đấu tranh với các loại tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm tội phạm ma túy./.