Nguoi mau khien ca khu du lich bi soc vi khoa than nhay bungee hinh anh 1Nữ du khách người Hong Kong đã vô tư cởi hết quần áo để nhảy bungee. (Nguồn: Daily Mail)

Một nữ du khách người Hong Kong đã khiến nhiều cả khu du lịch ở Thái Lan choáng váng với việc cởi hết quần áo để khi tham gia trò chơi nhảy bungee (môn thể thao mạo hiểm buộc dây có độ đàn hồi cao vào chân rồi thả mình từ trên cao xuống).

Theo Daily Mail, vị khách nữ này là một người mẫu và đang trong chuyến du lịch tới Chiang Mai và đã đăng ký nhảy bungee tại Trung tâm Bungee X ở Mae Rim.

Ban đầu, cô nói rằng sẽ nhảy bungee trong bộ bikini, nhưng sau đó lại cởi hết quần áo và nhảy xuống trước khi các nhân viên hỗ trợ tại đó kịp ngăn cản.

Đoạn video quay lại cú nhảy này sau đó đã trở thành một hiện tượng trên các trang mạng xã hội tại Thái Lan.

Sau khi sự việc này xảy ra, cảnh sát và chính quyền địa phương đã quyết định tiến hành điều tra.

Trung tâm Bungee X đã bị phạt 1.000 baht. Nữ du khách cũng phải nhận mức phạt tương tự, nhưng được cho là đã rời khỏi Thái Lan.

Chính quyền Thái Lan và Hong Kong đang phối hợp để kiểm soát việc phát tán các bức ảnh và đoạn video trên mạng xã hội nhằm bảo vệ hình ảnh của Chiang Mai, “Thành phố Văn hóa.”

Trong những tháng gần đây, người dân Chiang Mai đã liên tiếp phàn nàn về việc nhiều du khách tới từ Trung Quốc đại tiện bừa bãi trên đường. Hình ảnh một du khách nữ thản nhiên phơi đồ lót tại ghế chờ ở sân bay Chiang Mai hồi tháng Hai cũng khiến nhiều người giận dữ.

Nguoi mau khien ca khu du lich bi soc vi khoa than nhay bungee hinh anh 2Cú nhảy khỏa thân của cô gái Hong Kong. (Nguồn: Daily Mail)

Những lời phàn nàn của người dân nhiều đến nỗi Bộ Du lịch Thái Lan đã phải phân phát sổ tay ứng xử bằng tiếng Quan Thoại cho khách du lịch Trung Quốc trước thềm Tết Nguyên đán vừa qua.

Năm 2007, Thái Lan đã ban hành Đạo luật tội phạm máy tính, theo đó cấm mọi dữ liệu hay tư liệu “có khả năng gây nguy hại tới an ninh quốc gia, gây hoảng loạn trong dư luận hay có nội dung thô tục” đăng lên mạng và mở cửa cho nhiều người truy cập.

Chính quyền cũng cảnh báo bất cứ ai thực hiện những bức ảnh chụp theo phong cách “ngực dưới” (chỉ chụp phần dưới của ngực rồi đăng lên mạng) sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)