Nguoi mau tuoi teen noi tieng gay soc khi tu bo mang xa hoi hinh anh 1Essena O’Neill, cô gái 18 tuổi đến từ Sunshine Coast. (Nguồn: Buzzfeed)

Essena O’Neill, cô gái 18 tuổi đến từ Sunshine Coast, Australia đã xây dựng nên đế chế truyền thông xã hội của riêng mình trong vài năm qua. Tuy nhiên, cô gái này đã khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định từ bỏ mạng xã hội.

O’Neill cho biết khi học trung học, cô bắt đầu đăng bài viết trên blog, video trên YouTube cũng như nhiều mạng xã hội khác, và nhanh chóng bị hút vào thế giới của truyền thông xã hội.

O’Neill sớm trở thành một hiện tượng trên mạng. Cô cho biết hiện giờ cô đang có hơn nửa triệu người theo dõi trên Instagram và hơn 250.000 người theo dõi trên YouTube.

Càng nổi tiếng trên mạng, cô càng có được nhiều cơ hội quảng cáo. Cuối cùng, cô đã tự nuôi sống được bản thân nhờ quảng cáo và nhận được những lời mời làm người mẫu ở Los Angeles, theo lời cô bộc bạch.

Đối với hàng ngàn người hâm mộ, cô gái trẻ này dường như đang nắm trong tay tất cả. Tuy nhiên, theo những gì O’Neill đã viết, thì cô lại không hề hạnh phúc chút nào.

“Đúng, Essena 16 tuổi chắc sẽ nói 'Trời ơi bạn đang sống cuộc sống trong mơ đấy',” cô viết. “Vậy tại sao tôi lại cảm thấy mất phương hướng, cô đơn và khổ sở đến vậy?”

Tuy nhiên gần đây O’Neill đã quyết định rằng như vậy là quá đủ. Cô cho biết đã nhận ra rằng cô đã không “hành động đúng với giá trị của bản thân” và đã không sống một cuộc sống thực chất.

“Tôi đã nghiện suy nghĩ của người khác về mình, chỉ bởi vì những suy nghĩ ấy luôn có sẵn,” cô viết. “Tôi đã bị nghiện rất nặng. Tôi tin rằng số người thích và theo dõi mà tôi có tỷ lệ thuận với số người yêu mến tôi. Khi đó tôi không hề nhận ra, nhưng truyền thông xã hội đã trở thành danh tính duy nhất của tôi. Tôi thậm chí không biết mình là ai nếu không có nó.”

Vì vậy, cô đã quyết định sẽ thay đổi. O’Neill đã thông báo tới những người theo dõi mình vào tuần trước rằng cô sẽ từ bỏ truyền thông xã hội và đang trong quá trình chỉnh sửa những “bức ảnh hoàn hảo” của mình để nói lên sự thật phía sau chúng.

Cô tuyên bố đã xóa tài khoản Tumblr của mình và có ý định ngừng đăng video trên Youtube. Cô cũng đã xóa 2.000 bức ảnh trên tài khoản Instagram của mình mà cô cho rằng “không có mục đích nào khác ngoài tự quảng cáo bản thân.”

O’Neill cũng cho biết cô từng dành hàng giờ để cố gắng chụp được tấm ảnh selfie “hoàn hảo,” rồi sau đó dùng nhiều ứng dụng khác nhau để chỉnh sửa bức ảnh.

Trong một đoạn băng được đăng tải trên kênh YouTube của mình, O’Neill với gương mặt mộc đã bật khóc khi nói về cuộc sống dường như vô nghĩa của cô hiện tại.

“Ngày nào tôi cũng dành thời gian trước màn hình, xem và so sánh bản thân với người khác,” cô viết.

Nguoi mau tuoi teen noi tieng gay soc khi tu bo mang xa hoi hinh anh 2Những hình ảnh O'Neill đăng tải lên mạng xã hội. (Nguồn: Buzzfeed)

Giờ đây, O’Neill đang kêu gọi những người khác tự thử thách bản thân bằng cách từ bỏ mạng xã hội trong vòng 1 tuần. Cô đã lập nên trang web LetsBeGameChangers.com để kể về câu chuyện của mình và khuyến khích những người khác sống thật.

Sau khi đoạn video này được lan truyền rộng rãi trên mạng internet vào thứ hai vừa qua, O’Neill đã đăng một đoạn video khác cảm ơn mọi người vì đã hỗ trợ cho cô.

Cô cũng đã trả lời những ý kiến tiêu cực bằng một bài đăng trên blog. Cô cho biết đã nhận được nhiều chỉ trích cho rằng cô đang cố gắng trở thành một hiện tượng internet và chỉ đang muốn thu hút sự chú ý.

O’Neill khẳng định rằng ý định của cô là trong sáng.
 
“Tôi không hề biết rằng một đoạn băng đáng xấu hổ của tôi lại nhận được phản ứng như vậy... Tôi đang để lại tài khoản Instagram của mình như một biểu tượng, mong rằng những dòng mô tả chân thực sẽ là lời cảnh tỉnh đối với mọi người,” cô viết. “Mọi người nên biết rằng cuộc sống của tôi đã bị chỉnh sửa và bóp méo. Tôi không trách bất kỳ ai ngoài bản thân vì việc đó”./.
Thùy Linh (Vietnam+)