Jennifer Sullivan và con gái trong một chuyến đi. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một bà mẹ người Mỹ đã đưa cô con gái 14 tuổi đi du lịch đến 97 quốc gia trong lúc chống chọi với căn bệnh ung thư vú.

Theo Daily Mail, cô Jennifer Sullivan, đến từ Dallas, Texas, 46 tuổi, mắc ung thư vú và đã trải qua phẫu thuật. Điều đặc biệt, Jennifer Sullivan có ngoại hình rất giống nữ diễn viên Jennifer Aniston.

Cô thường xuyên bị người qua đường nhận nhầm là ngôi sao Hollywood và muốn được chụp ảnh cùng. Thậm chí, trước đây, con gái của cô luôn cho rằng ngôi sao trên ảnh bìa tạp chí là mẹ mình.

Để tránh sự nhầm lẫn không đáng có, cô đã phải đổi màu tóc trầm hơn.

Năm 2009, Jennifer được chẩn đoán ung thư vú. Khi đó, cô được điều trị hóa chất để loại bỏ tất cả các tế bào ung thư. Tuy nhiên, năm ngoái, bác sỹ nói rằng khối u lại bùng phát.

Nhưng Jennifer không vì thế mà mất đi niềm tin. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, cô đã lên danh sách tất cả những việc muốn thực hiện ngay lập tức.

Việc làm đầu tiên mà cô muốn thực hiện trong danh sách này là hy vọng có thể đóng cùng một bộ phim với Jennifer Aniston và sẽ nhập vai nói về chính bản thân mình trong bộ phim đó - một người mẹ đơn thân có ngoại hình giống diễn viên và chiến đấu không mệt mỏi với ung thư vú.

Jennifer Sullivan (trái) thực hiện một bộ ảnh khi cô 36 tuổi, rất giống với Jennifer Aniston (phải). (Nguồn: dailymail.co.uk) 

Cách đây 10 năm, cô từng được mời chụp ảnh và tham gia các hoạt động thay thế Jennifer Aniston nhưng cô chưa từng được gặp ngôi sao này.

Và du lịch vòng quanh thế giới với con gái chính là một trong những mục tiêu quan trọng của Jennifer. Trên thực tế, bắt đầu từ năm 2009, hai mẹ con đã thực hiện hành trình này. Đến nay, họ đã đi được 97 nước từ châu Âu, Mỹ đến châu Á-Thái Bình Dương.

Jennifer nói rằng cô hy vọng có thể cùng con gái tạo ra nhiều hồi ức chung. Dù sau này không còn trên cõi đời này nữa thì con gái cũng vẫn có được thật nhiều ký ức bên mẹ.

Jennifer nói rằng ngoại hình giống diễn viên đã mang lại cho cô rất nhiều cơ hội và những trải nghiệm khác biệt. Hằng ngày, cô là một nhân viên ngành tài chính nhưng khi hóa thân đóng thế, cô lại có thể trải nghiệm cảm giác trở thành ngôi sao dưới ánh đèn sân khấu.

Jennifer kể lại rằng khi cùng con gái đến Istanbul, sáu chàng trai trẻ còn muốn chụp ảnh cùng cô vì họ nhầm cô với Jennifer Aniston.


Jennifer cho rằng những người chưa từng rời xa quê hương của mình thì sẽ không thể biết thế giới ngoài kia đang diễn ra như thế nào và như thế họ không thể có cuộc sống nhiều ý nghĩa.

Cô hy vọng có thể trải nghiệm nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống ngắn ngủi vì vậy cô không cho phép đôi chân dừng bước.

"Tôi đã từng leo núi, leo thác, vui đùa bên bãi biển, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Những trải nghiệm này giúp cuộc sống tôi sống động hơn và tôi cũng nhìn thấy những thứ mà cuộc đời nên hướng đến, chứ không để bản thân nghĩ đến căn bệnh ung thư đó."./.