45% người Mỹ đi ngủ ở nơi nào đó không phải là chiếc giường của họ, ít nhất 1 lần mỗi tuần. Đây là kết quả cuộc thăm dò do một nhóm nghiên cứu về đệm giường tiến hành và công bố hôm 1/5.

Đàn ông thích ngủ ngoài chiếc giường hơn phụ nữ, theo cuộc thăm dò thực hiện trên 1.000 người lớn do Hội đồng vì giấc ngủ tốt hơn (BSC) tiến hành. Hội đồng này đã tuyên bố tháng Năm sẽ là "Tháng vì giấc ngủ tốt hơn".

1/10 những người được thăm dò thừa nhận họ ngủ tại nơi làm. 7% ngủ ở nhà thờ, 6% ngủ trên các phương tiện giao thông vận tải và 4% ngủ trong nhà vệ sinh.

"Chúng tôi đã bị choáng trước các câu trả lời của cuộc thăm dò" - Karin Mahoney, phát ngôn viên BSC cho biết - "Thậm chí 1 người đàn ông còn ngủ trên mái nhà và người khác ngủ gật khi đang phỏng vấn xin việc. Có cả 1 giáo viên còn ngủ khi đang ở trên bục giảng, trước các học sinh".

Cùng cuộc khảo sát này, với tỉ lệ sai số 3%, đã thấy rằng 6/10 người Mỹ "thèm ngủ hơn tình dục", với một bộ phận thậm chí thừa nhận họ đã ngủ gật khi đang mây mưa với bạn tình./.