Tờ "Nước Nga ngày nay" số ra ngày 26/3 công bố kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với "bộ đôi" Tổng thống Nga Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin không hề giảm, mặc dù hầu hết người dân Nga đều cho rằng nền kinh tế của nước này hiện rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.
 
Theo kết quả thăm dò ý kiến hàng tháng của Trung tâm Levada - trung tâm nghiên cứu ý kiến cộng đồng phi chính phủ ở Mátxcơva, trong tháng 3/2009, số người ủng hộ ông Putin với vai trò thủ tướng tương tự như trong tháng trước đó, với 78%.
 
Cũng như vậy, ông Medvedev với vai trò tổng thống nhận được sự ủng hộ của 71% dân chúng. Chỉ có 25% người Nga không đồng tình với việc ông Medvedev giữ vai trò tổng thống và tỷ lệ này đối với ông Putin là 20%. Chỉ số tín nhiệm đối với "bộ đôi" này hầu như không thay đổi so với tháng 5/2008.
 
Theo một kết quả thăm dò khác do Trung tâm nghiên cứu ý kiến cộng đồng Nga (VCIOM) thực hiện, hơn 50% số người Nga được hỏi thừa nhận tình hình trong nước không được tốt, trong khi 7% khẳng định Nga đang trong tình trạng "tồi tệ".
 
Nhà nghiên cứu của Trung tâm Levada, ông D.Volkov cho rằng khủng hoảng kinh tế không ảnh hưởng trực tiếp tới sự ủng hộ của dân chúng dành cho "bộ đôi" Medvedev và Putin, bởi đây là tình trạng ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu chứ không tại riêng nước Nga. Hơn nữa, ông Medvedev và ông Putin, cùng các quan chức cấp cao khác của Nga, đã và đang rất nỗ lực vực lại nền kinh tế nước nhà./.
 
(TTXVN/Vietnam+)