Bức ảnh “người ngoài hành tinh” ở Roswell

Tuần trước, một số nhà điều tra UFO ở Mexico City cho biết họ đã có được hai tấm hình chụp tại Roswell với bằng chứng “không thể chối cãi” về sự sống ngoài hành tinh.

Tuy nhiên mới đây, các nhà khoa học đã lật tẩy được sự thật về một trong hai bức ảnh, theo đó, “người ngoài hành tinh” thực ra chỉ là một xác ướp trẻ em.

Công tác tìm hiểu độ xác thực của bức ảnh được một thành viên của nhóm nghiên cứu Roswell thực hiện, sử dụng một phần mềm có tên SmartDeblur để làm hiện rõ những phần bị mờ trên ảnh.

Sau khi chạy phần mềm, tấm bảng nhỏ đặt phía trước “người ngoài hành tinh” hiện ra dòng chữ: “Xác ướp một cậu bé hai tuổi.” Tấm bảng cũng cho biết thêm xác ướp này được một người có tên S.L.Palmer ở San Francisco, California cho mượn.

Tấm bảng đặt trước “người ngoài hành tinh” cho thấy đây chỉ là xác ướp một cậu bé 2 tuổi

Tony Braglia, một trong những “nhà điều tra chính” đã đưa ra lời xin lỗi công khai cho bức ảnh. Anh thừa nhận “người ngoài hành tinh” là xác ướp của một em bé người châu Mỹ bản địa từng sống tại thành phố cổ Mesa Verde. Braglia cũng nói rằng sự cố này là “một vụ nhầm lẫn nghiêm trọng” thay vì “giả mạo.”

Trước đó, những “nhà khoa học” tới dự hội nghị UFO đã nói rằng đây là ảnh chụp xác một người ngoài hành tinh tìm thấy ở New Mexico, do một người có tên Bernard Ray chụp khoảng giữa năm 1947-1949.

Sự xuất hiện của hai bức ảnh đã làm sống dậy những giả thuyết rằng người ngoài hành tinh từng đến Roswell và hạ cánh xuống một nơi bí mật gọi là Khu vực 51. Hiện vẫn chưa rõ những nhà tổ chức hội nghị đã biết đây là tấm ảnh giả hay chưa.

Ngoài những bức ảnh, hội nghị UFO ở Mexico còn đưa ra một cuốn phim tài liệu, trong đó có đoạn các nhà nghiên cứu đang xem xét một số các hình ảnh trình chiếu.

Sau khi phóng to và thay đổi góc nhìn, một số người đã thu được hình ảnh một sinh vật dạng người. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn rất hoài nghi và đã đem hình ảnh này đi so sánh với những hình chụp xác ướp trong bảo tàng Smithsonian.

Bức ảnh này được tìm thấy trên một tầng áp mái ở Arizona, trong một chiếc hộp có chứa cả hình ảnh của Bing Crosby, Clark Gable và Dwight Eisenhower trước nhiệm kỳ tổng thống