Người biểu tình đốt phá hàng hóa. (Ảnh: EFE)

Ngày 25/12, cuộc biểu tình của những người nhập cư châu Phi tại tỉnh Almeria ở miền Nam Tây Ban Nha đã biến thành cuộc bạo loạn, sau khi một nhóm người quá khích đập vỡ cửa sổ, đốt các thùng rác và xe hơi trên đường phố.

Phát biểu trên đài phát thanh Cadena Ser, Ủy viên Hội đồng thành phố Roquetas del Mar, Manolo Garcia cho biết khoảng 30-40 người nhập cư đến từ châu Phi đã tham gia cuộc biểu tình nhằm phản đối vụ một người đàn ông Guinea-Bissau, 41 tuổi, thiệt mạng do bị tấn công bằng dao trước đó cùng ngày.

Sau khi được thông báo, cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường. Mặc dù tình hình đã được kiểm soát, song lực lượng an ninh vẫn được tăng cường tuần tra trong khu vực trong vài ngày tới để đảm bảo biểu tình không tiếp diễn.

Theo giới chức địa phương, không có thương vong trong vụ việc và cũng không có đối tượng nào bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, hồi năm 2008, những người nhập cư châu Phi ở thành phố Roquetas del Mar cũng đã tụ tập biểu tình và gây náo loạn khi phóng hỏa đốt các ôtô và nhà cửa, tấn công cảnh sát và lực lượng cứu hỏa. Cuộc biểu tình nhằm phản đối vụ một thanh niên Senegal bị giết hại.

Tỉnh Almeria được coi là thị trường lao động hứa hẹn đối với những người nhập cư châu Phi với những công việc phổ biến như thu hái rau và trái cây./.