Nguoi Nhen giang to thu 117 trieu USD danh bai Ke cap Mat Trang 3 hinh anh 1Spider-Man: Homecoming. (Nguồn: variety.com)

Với doanh thu lên đến 117 triệu USD chỉ trong hai ngày ra mắt tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua, "Spider-Man: Homecoming" (tạm dịch là: "Người nhện: Trở về nhà") đã đánh bại "Despicable Me 3" (tạm dịch là: Kẻ cắp Mặt Trăng 3).

Đây là bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong loạt phim về Người Nhện, chỉ sau Spider-Man 2002 của đạo diễn Sam Raimi, và là bộ phim có doanh thu ra mắt cao thứ 3 trong năm nay, sau "Beauty and the Beast""Guardians of the Galaxy Vol. 2," đều do Disney sản xuất. Hiện bộ phim đã chính thức ra rạp tại 56 nước với doanh thu trên toàn cầu trong hai ngày cuối tuần lên đến 140 triệu USD.

"Người nhện: Trở về nhà" tập trung kể lại hành trình "tập sự" đầy gian khó nhưng cũng rất thú vị của nhân vật chính Peter Parker (do nam diễn viên Tom Holland thủ vai) đối với thầy mình là Người Sắt (do Robert Downey Jr. diễn xuất). Tuy nhiên, vì là một học sinh trung học, với tính cách tinh nghịch, Parker đã luôn gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Là dự án thứ 3 về Người Nhện, đạo diễn Jon Watts đã "lược" đi ít nhiều yếu tố về cuộc đời của Parker để tập trung khắc họa sâu sắc hành trình học hỏi, cứu thế giới của cậu.

Chiến thắng của Người Nhện đã đẩy Kẻ cắp Mặt Trăng 3 xuống vị trí thứ 2 với doanh thu chỉ vỏn vẹn 34 triệu USD. Trong phần mới nhất, gã côn đồ Gru và cô vợ mới cưới Lucy đã có một cuộc chiến mới khốc liệt và không kém phần hài hước với một kẻ vốn là giọng ca nhí hết thời đang âm mưu thống trị thế giới.

Đứng thứ 3 là bộ phim hành động hài "Baby Driver" (Quái xế Baby) với doanh thu 21 triệu USD. Nội dung phim xoay quanh chàng tài xế tội phạm yêu âm nhạc thực hiện phi vụ cướp nhà băng cùng đồng bọn.

Dưới đây là các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. "Spider-Man: Homecoming           117 triệu USD
2. "Despicable Me 3"                         34 triệu USD
3. "Baby Driver"                                12,8 triệu USD
4. "Wonder Woman"                          10,1 triệu USD
5. "Transformers: The Last Knight"  6,3 triệu USD
6. "Cars 3"                                          5,6 triệu USD
7. "The House"                                   4,8 triệu USD
8. "The Big Sick"                               3,7 triệu USD
9. "47 Meters Down"                         2,8 triệu USD
10. "The Beguiled"                            2,1 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)