Ngày 10/5, "Người nhện" Alain Robert đã chinh phục tòa nhà cao nhất nước Pháp. Người say mê trò chơi nguy hiểm này đã leo lên đến đỉnh của tòa tháp First cao 231m nằm trong khu phố văn phòng quan trọng bậc nhất châu Âu Defance ở phía Tây Paris, với nhiều nhà chọc trời, tập trung những công ty lớn hàng đầu Pháp cũng như thế giới.

Lý do người ta gọi Alain Robert là “người nhện” vì hầu hết trong những màn chinh phục các tòa tháp cao, anh chỉ đều dùng tay không và giày leo núi chuyên dụng. Và lần này cũng không ngoại lệ, không đầy một giờ đồng hồ Robert đã leo lên đến đỉnh cao nhất của tòa tháp First. Từ cửa sổ của các phòng có hàng trăm người đã theo dõi hành trình của ông.

Do đây là trò chơi nguy hiểm và không được sự cho phép của chính quyền nên Robert thường xuất hiện vào lúc bình minh, tại nơi của các tòa nhà chọc trời mà ông đã chọn để chinh phục và ông đã thu hút được rất nhiều người xem.

Robert đã bị bắt rất nhiều lần, ở nhiều nước khác nhau, các quan chức thực thi pháp luật chờ anh trên những điểm cao nhất và các vụ bắt giữ diễn ra nhanh chóng và sau đó ông được thả. Tuy nhiên, lần này ông đã được người quản lý tòa tháp First cho phép thực hiện niềm đam mê của mình.

Robert cho biết "ở trên cao nhưng chưa bao giờ thấy sợ hãi". Trong cuộc đời của mình, Robert đã chinh phục được hơn 85 công trình đồ sộ. Trong số đó có công trình cao nhất thế giới hiện nay là tòa nhà chọc trời Buri Khalifa tại Dubai cao 828m, tháp Eiffel, tòa nhà văn phòng-tháp Federation cao 244 mét ở Moskva (là tòa cao ốc cao nhất ở Nga), trụ sở của công ty dầu khí Pháp Total cao 187 mét, khi đó ông mặc bộ trang phục của "người nhện"./.