‘Nguoi phan xu’ tien truyen: ‘Gay ong… dap lung ong’ hinh anh 1Phan Hải và hai anh em Tuấn, Tú trong tập 2 "Người phán xử"(tiền truyện). (Ảnh: VFC)

Nhân vật Phan Hải (Việt Anh) tiếp tục trở thành tâm điểm của tập hai phim “Người phán xử” (tiền truyện) phát sóng tối qua (28/5). Tuy nhiên, những trò lố của Phan Hải đã bị lạm dụng và vai trò của “ông trùm” có phần mờ nhạt trong phần tiền truyện.

Những trò lố của Hải “khùng”

Nghe lời xúi giục của Tuấn, Phan Hải đã bỏ thuốc xổ vào nước uống của Phan Quân với mục đích “ngoi lên” nắm quyền điều hành tập đoàn Phan Thị trong một thời gian. Tuy nhiên, hành động này đã không qua mắt được “ông trùm.” “Chẳng mấy khi anh pha nước cho tôi; chắc là trong này có thuốc độc à?... Hay anh đến gặp tôi để xin lỗi chuyện gì à?,” Phan Quân nói.

Kết quả, chính Phan Hải là người “chịu trận” với tách trà chứa thuốc xổ ấy.

Tập thứ hai không có nhiều cảnh bạo lực, đánh nhau đẫm máu hay tra tấn dã man như tập đầu tiên. Tuy nhiên, những trò lố và những màn thác loạn, ăn chơi trác táng của Phan Hải lại được tăng thêm.

[Diễn viên Việt Anh: ‘Người phán xử’ tiền truyện sẽ ngày càng bạo lực]

Thiếu gia Phan Thị dùng tiền mệnh giá lớn để làm quen với một cô gái và để chiều lòng người đẹp, Hải “khùng” đồng ý tham gia các trò chơi mạo hiểm. Dù khá sợ hãi và liên tục bị chóng mặt, nôn ói nhưng Phan Hải phải cố tỏ ra bình thản.

‘Nguoi phan xu’ tien truyen: ‘Gay ong… dap lung ong’ hinh anh 2Phim có nhiều cảnh thể hiện bản tính trăng hoa, ngổ ngáo của Phan Hải. (Ảnh: VFC)

“Ông trùm” xuất hiện mờ nhạt

Người xem có cảm giác, “Người phán xử” (tiền truyện) đang có phần lạm dụng những trò lố, cảnh “nóng” của Phan Hải để thu hút khán giả. Điều này cũng khiến cho nội dung phim thiếu tập trung, trở nên dàn trải, thiếu kịch tính.

Vai trò của Phan Quân, Lương Bổng và những mưu mô, màn tranh đấu trong “thế giới ngầm” (vốn là “đặc sản” của “Người phán xử”) bị mờ nhạt.

Trong khi đó, theo lời giới thiệu ban đầu của êkíp sản xuất, phần tiền truyện của “Người phán xử” đưa khán giả quay ngược thời gian trở về thời điểm trước khi xảy ra câu chuyện ở phần 1 (dài 47 tập) đã phát sóng trong năm 2017. Tuy nhiên, độ lùi thời gian không xa. Câu chuyện diễn ra trong khoảng thời gian “ông trùm” Phan Quân đã thành lập tập đoàn Phan Thị với sự giúp sức của Lương Bổng, anh em Tuấn-Tú cùng hai con Phan Hải và Phan Hương.

Dẫu vậy, trên thực tế, mặc dù đã đi được một nửa chặng đường (phần tiền truyện có độ dài bốn tập) nhưng ấn tượng đọng lại chủ yếu chỉ là những màn ăn chơi trác táng, thói trăng hoa và hung hăng, ngang tàng của Phan Hải và những câu chửi thề, văng tục cùng cách ăn mặc, hóa trang “bụi bặm” kiểu giang hồ của các nhân vật. Ngoài ra, nội dung phim chỉ xoay quanh việc tranh chấp khu mỏ Tây An giữa các băng đảng xã hội đen, trong đó nổi bật là băng đảng của Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão.”

Cho đến thời điểm kết thúc tập hai, sự kết nối giữa phần tiền truyện và phiên bản truyền hình đã phát sóng của phim “Người phán xử” chưa cao.

‘Nguoi phan xu’ tien truyen: ‘Gay ong… dap lung ong’ hinh anh 3Nhân vật "ông trùm" Phan Quân do nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng đảm nhận. (Ảnh: VFC)

Ở phiên bản phim truyền hình, “người phán xử” Phan Quân là một nhân vật đa diện, gai góc và có diễn biến tâm lý phức tạp.

Ngoài xã hội, Phan Quân là một ông trùm đầy quyền uy (có sức ảnh hưởng và chi phối cả một thế giới ngầm) núp bóng một doanh nhân thành đạt, giàu có. Trong gia đình, ông ta lại là một người chồng, người cha yêu thương vợ con với nhiều câu nói thể hiện một triết lý về gia đình rất đáng trọng như: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng” hay “Tiền chỉ là ảo ảnh; dù có là tỷ phú thì cũng không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình.”

Tuy nhiên, ở phần tiền truyện, những đặc điểm này của nhân vật lại khá mờ nhạt. Qua hai tập đầu, sự mưu mô của nhân vật chủ yếu thể hiện qua việc “tương kế tựu kế” trong việc đứng ra phán xử màn tranh chấp giữa Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão.” “Ông trùm” bày mưu để các băng nhóm tự tiêu diệt nhau, còn mình đứng giữa dàn xếp mọi việc theo hướng có lợi cho Phan Thị.

Tập tiếp theo của phim “Người phán xử” (tiền truyện) sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Hai (ngày 4/6) trên nền tảng online (vtvgiaitri.vn)./.

An Ngọc (Vietnam+)