Banner quảng cáo trận đấu được Phái đoàn EU thiết kế và đăng trên trang facebook chính thức.

Chiều 11/6, trên Sân vận động Xuân La, Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức trận bóng đá giao hữu đặc biệt giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và các đại sứ quán thành viên EU tại Việt Nam.

Trận đấu là sự kiện chào mừng EURO 2016, đồng thời nâng cao tình hữu nghị truyền thống lâu dài giữa Việt Nam-EU.

Cầu thủ đại diện phía Việt Nam gồm các cán bộ Bộ Ngoại giao do ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm đội trưởng. Các cầu thủ đến từ các đại sứ quán thuộc Liên minh châu Âu do ông Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam dẫn dắt.

Ông Lê Hải Bình khẳng định bóng đá là môn thể thao được yêu chuộng trên toàn thế giới. EURO 2016 là một giải đấu lớn được mong chờ từ rất lâu. Tình yêu bóng đá đã xóa mọi khoảng cách về tuổi tác, dân tộc, khiến con người thân thiện với nhau hơn. Bất kể kết quả trận đấu thế nào, tinh thần hữu nghị, hòa hảo giữa các quốc gia, dân tộc mới chính là chiến thắng cuối cùng.

Ông Bruno Angelet nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi tổ chức được trận đấu giao hữu giữa các cán bộ Bộ Ngoại giao và EU. Hai bên có cơ hội hiểu nhau hơn, từ đó thắt chặt tình hữu nghị truyền thống. Đây cũng là hoạt động nhằm 'hâm nóng' sự kiện EURO 2016 đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trận đấu diễn ra vui vẻ, cân tài cân sức, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Dù không phải là cầu thủ chuyên nghiệp nhưng các nhà ngoại giao EU và Việt Nam đã trình diễn nhiều pha tranh bóng đẹp mắt và không kém phần căng thẳng, quyết liệt.

Sau 60 phút “bùng cháy” trên sân cỏ, kết quả 2-1 đã nghiêng về phía đội Liên minh châu Âu tại Việt Nam./.