Nguoi Thai khich Viet Nam: Co dam choi doi cong o My Dinh khong? hinh anh 1Do Kiatisak bận việc cùng Đại sứ quán Thái Lan, ông Miura (áo xanh) là huấn luyện viên trưởng duy nhất có mặt trong buổi họp báo. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ít nhất bốn lần trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam-Thái Lan vào sáng nay (12/10), những người Thái Lan đã lên tiếng thách thức bóng đá Việt Nam: Có dám chơi đôi công ở Mỹ Đình không?

Do huấn luyện viên Kiatisak Senamuang và trung vệ đội trưởng Theerathon Bunmathan bận việc không thể tham dự, trợ lý Kairung Threejagsang và đội phó thủ môn Sinthaweechai Hathairattanakool là những cái tên đại diện cho Thái Lan tham dự buổi họp báo sáng nay. Họ chắc chắn rất muốn tuyển Việt Nam chơi tấn công ở Mỹ Đình khi liên tục nhắc đi nhắc lại thông điệp này.

Trợ lý Threejagsang tuyên bố: “Chúng tôi sẽ chơi tấn công. Thái Lan luôn chơi với tinh thần tấn công trong mọi trận đấu. Lần này cũng vậy, chúng tôi muốn tuyển Việt Nam cũng chơi với tinh thần đó. Chúng tôi muốn mang một trận đấu tấn công tới cho 45.000 cổ động viên có mặt ở Mỹ Đình.

Các bạn đã chơi rất tốt trước Iraq. Nhưng trận đấu đó đã kết thúc rồi, thực sự kết thúc rồi. Một lần nữa, chúng tôi mời các bạn thi đấu một trận đôi công với Thái Lan, mang tới một trận cầu hấp dẫn cho các cổ động viên.”

Nguoi Thai khich Viet Nam: Co dam choi doi cong o My Dinh khong? hinh anh 2Công Vinh chắc chưa thể quên thủ thành Hathairattanakool. Anh này đã từ chối hai cơ hội ăn bàn rõ ràng nhất của tuyển Việt Nam ở trận lượt đi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đồng quan điểm với Threejagsang, thủ thành Hathairattanakool cũng tuyên bố: “Chúng tôi mong được chơi một trận cầu tuyệt vời giữa Việt Nam và Thái Lan. Thái Lan vẫn sẽ chơi tấn công như thường lệ. Chúng tôi mong các bạn cũng sẽ chơi như vậy. Nếu có thể chơi với đúng chiến thuật thường lệ của Thái Lan, tôi tin là Thái Lan có thể chiến thắng.”

Cùng với việc khích tuyển Việt Nam chơi tấn công, trợ lý Threejagsang cũng cảnh cáo các cầu thủ chủ nhà. Thông điệp “cầu thủ Thái Lan cũng biết chơi rắn” được truyền đi khá rõ ràng: “Khi các cầu thủ Thái Lan đá ở Thai Premier League, họ cũng có những pha vào bóng mà ở đó, chúng không bị đánh giá là các tình huống phạm lỗi. Nhưng khi ra nước ngoài, các pha bóng đó đều bị tính lỗi.

Nên chúng tôi vẫn luôn phải nhắc nhở chính các cầu thủ của mình rằng họ cần cẩn thận với các pha vào bóng từ chính những người Thái Lan khác. Còn trong trận đấu tới, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của trọng tài vì anh ta là người của FIFA và luôn nắm rõ luật chơi.”

Thái Lan sẽ có một buổi tập cuối cùng tại Mỹ Đình vào tối nay trước khi ra sân gặp Việt Nam vào hồi 19 giờ tối mai ở Mỹ Đình./.
Minh Chiến (Vietnam+)