Đám cháy trong khu trại ở Calais. (Nguồn: Twitter)

Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng đêm 13/11, những người tị nạn ở trại tị nạn Calais, miền Bắc nước Pháp đang ở trong tình trạng khủng hoảng nhân đạo và rất cần tới sự hỗ trợ khẩn cấp từ bên ngoài trong khi mùa Đông đang tới gần.

Nhóm đại diện cho những người tị nạn ở Calais có tên gọi Calais Solidarity cho biết hơn 300 người trong tổng số 4.500 người tị nạn sống ở đây hiện đang trong tình trạng không có nơi trú ẩn, do trại của họ bị lửa thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn.

Phó Thị trưởng thị trấn cảng Calais miền Bắc nước Pháp Phillipe Mignonet ngày 14/11 xác nhận với RT rằng một trận hỏa hoạn dữ dội đã bùng lên tại trại tị nạn lớn mang tên "Jungle" gần thị trấn này.

Vụ cháy xảy ra chỉ vài giờ sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris làm hơn 100 người thiệt mạng. Phó Thị trưởng Phillipe Mignonet nói: "Vụ cháy xảy ra trên diện tích khoảng 10.000m2. Chúng tôi chưa tìm ra nguồn gốc của vụ cháy. Các đội cứu hỏa đã rất nỗ lực nhưng vì gió to nên rất khó dập lửa."

Đã có ngay những tin đồn rằng vụ cháy trại tị nạn nói trên là hành động trả thù cho các vụ tấn công khủng bố ở Paris, tuy nhiên, ông Mignonet đã bác bỏ những cáo buộc này.

Từ suốt một tuần qua, tại trại tị nạn "Jungle" nhiều tai tiếng này đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa các nhân viên hành pháp và người di cư.

Trong khi đó theo tờ Metro của Anh, vụ hỏa hoạn được cho là bắt nguồn từ một sự cố chập điện./.