Hàng nhìn sản phẩm giảm giá ngày Online Friday 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday 2016) vừa chính thức bắt đầu lúc 0h ngày 2/12 với hơn 360.000 sản phẩm đã được mở bán có mức giảm giá sâu. Ngay sau khi khởi động, chương trình này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thùy Mai (Hàng Đào, Hoàn Kiếm) khách mua online háo hức cho biết, công việc hằng ngày của chị rất bận nên việc mua sắm online được xem là giải pháp cho những người bị hạn chế thời gian như chị. Và sự kiện lớn như Online Friday 2016 chính là cơ hội “vàng” để những "tín đồ" online như chị “săn” các món đồ yêu thích.

“Từ sáng đến giờ chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính mình cũng đã sắm được khá nhiều mặt hàng. Ngày hôm nay có nhiều trang bán hàng khuyến mãi sâu nên mình cứ bị cuốn theo các sản phẩm, nào quần áo, giày dép, sữa-bỉm cho con và một số đồ gia dụng… cũng nhờ thế mà mình đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ,” chị Thùy Mai cười hóm hỉnh chia sẻ.

Cùng quan điểm với chị Mai, anh Hoàng Thế Huy (Xuân Thủy, Cầu Giấy) cũng hào hứng cho biết, mấy hôm nay anh đang muốn mua chiếc điện thoại mới nhưng chưa lựa chọn được, hôm nay lên mạng lướt thấy nhiều nơi “chạy” chương trình khuyến mãi hấp dẫn quá nên anh đã đặt ngay một chiếc.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, tính đến 9 giờ sáng nay, số lượng truy cập vào website Store.OnlineFriday.vn để mua hàng trực tuyến đã đạt 1 triệu lượt. Trong số đó, 3 nhóm mặt hàng được quan tâm nhất gồm: thời trang, thiết bị điện tử, đồ dùng cho mẹ và bé. Hiện nhóm hàng được khuyến mại nhiều nhất là thiết bị điện tử.

Bà Phạm Thị Thu Hà, chuyên viên marketing Hệ thống siêu thị điện máy Media Mart cũng cho biết, là một trong những đơn vị tham gia chương trình Online Friday 2016- duy nhất trong ngày hôm nay (2/12), Media Mart đã “tung” nhiều khuyến mãi với hàng nghìn sản phẩm giảm giá sâu ưu đãi khách hàng lên đến 50%.

Theo bà Phạm Thị Thu Hà, các sản phẩm giảm giá tập trung chủ yếu là vào gian hàng gia dụng, điện thoại thông minh, tivi… Đơn cử như: Smart tivi TCL 49 inch 49P1-SF sẽ chỉ còn giá 8,49 triệu đồng giảm hơn so với mức giá của nhà sản xuất đưa ra là 10,99 triệu đồng, điện thoại Xperia XA-F3116 lime gold có mức giá giảm từ 7,39 triệu đồng xuống còn 4,488 triệu đồng/chiếc, nồi áp suất điện Midea My-12CH502A (5 lít) giảm đến 48% và chỉ còn 790.000 đồng/chiếc…

“Từ sáng đến nay, lượng đơn hàng khách đặt online tăng vọt so với ngày thường. Đây thực sự là cơ hội mua hàng chính hãng giá rẻ mà khách hàng không nên bỏ lỡ,” bà Phạm Thị Thu Hà nói.

Đánh đúng tâm lý của người mua dịp cuối năm, hàng loạt các trang thương mại điện tử, các cửa hàng online cũng nhanh chân khuyến mãi, giảm giá để thu hút người mua. Các trang bán hàng online như Sendo, Lazada, 123Mua.vn, adayroi… cũng đều tham gia chương trình ngày hội mua sắm hấp dẫn này với mức giảm lên đến 50%.

Theo thông tin đã công bố từ Ban tổ chức, Online Friday 2016 kỳ vọng mang đến cho người tiêu dùng một ngày hội mua sắm lớn nhất không chỉ trong năm mà còn trong suốt 3 năm tổ chức với rất nhiều cam kết của Ban tổ chức, doanh nghiệp tham gia về chất lượng khuyến mãi, nói không với khuyến mãi ảo, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Online Friday 2016 là sự kiện thương mại điện tử lớn nhất trong năm, dự kiến chương trình năm nay sẽ thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp, cung cấp 200.000 sản phẩm khuyến mãi, với tổng doanh số kỳ vọng sẽ vượt qua con số 1.000 tỷ đồng./.