Nguoi to giac thu 2 vu rac roi Trump voi Ukraine xuat hien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 6/10, luật sư đại diện cho người tố giác thứ 2 với sự am hiểu trực tiếp về những mối liên hệ giữa Tổng thống Donald Trump với Ukraine cho biết, quan chức này đã nói chuyện với cơ quan giám sát nội bộ của cộng đồng tình báo Mỹ.

Trả lời phỏng vấn chương trình This Week trên kênh truyền hình ABC, luật sư Mark Zaid khẳng định, quan chức thứ hai, cũng là một nhân vật thuộc cộng đồng tình báo Mỹ, đã bị Tổng thanh tra thẩm vấn.

Ngoại trưởng Mỹ ngày 2/10 vừa qua xác nhận ông đã nghe cuộc điện đàm gây tranh cãi ngày 25/7 vừa qua giữa Tổng thống với Tổng thống Ukraine Voloymyr Zelenskiy, tâm điểm của cuộc điều tra luận tội tổng thống tại Quốc hội Mỹ.

[Quan chức Mỹ: Ngoại trưởng chậm trình báo cáo điều tra ông Trump]

Phát biểu tại họp báo ở Rome của Italy, ông Pompeo xác nhận: "Tôi đã nghe cuộc điện đàm đó."

Theo ông, cuộc điện đàm kéo dài nửa giờ này được đặt trong bối cảnh Mỹ hoạch định chính sách tại Ukraine, bao gồm bài trừ tham nhũng, thúc đẩy kinh tế...

Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ về việc liệu ông có được nghe ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraine "chơi xấu" đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hay không.

Các chủ nhiệm của 3 ủy ban Hạ viện đứng đầu cuộc điều tra luận tội đã cáo buộc Ngoại trưởng Pompeo che giấu nhân chứng và khẳng định như vậy là trái luật./.

(Vietnam+)