Bà Rote đã bị bắt do bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ hai lần. (Nguồn: Washington Post)

Một người phụ nữ ở tiểu bang Iowa đã bị khởi tố do có hành vi gian lận​ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Terri Lynn Rote, một phụ nữ 55 tuổi, cư dân thành phố Des Moines, đã bị bắt và khởi tố vào thứ Năm tuần trước do có hành vi sai luật bầu cử.

Rote được tạm trả tự do sau đó một ngày nhờ đóng khoản tiền thế chân trị giá 5.000 USD. Phiên xử đầu tiên dành cho bà này sẽ diễn ra vào ngày 7/11.

Tờ Des Moines Register đưa tin rằng Rote​, một người ủng hộ đảng Cộng hòa, đã cố tình bỏ tới 2 phiếu bầu. Hồ sơ cảnh sát cho thấy bà này bỏ phiếu sớm tại Văn phòng bầu cử quận Polk và sau đó lại bỏ phiếu sớm thêm một lần nữa ở một quận khác trong bang.

Rote nói rằng ban đầu không có ý định bỏ phiếu hai lần, nhưng đã làm điều này "trong một phút bốc đồng," khi đi ngang điểm bỏ phiếu thứ hai.
  
Bà này cũng nói với báo chí rằng đã ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, ngay từ đầu chiến dịch tranh cử.

Ngoài Rose, nhà chức trách còn phát hiện hai người khác cũng bị nghi ngờ gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ hai đối tượng này.

Polk là quận đông dân nhất ở Iowa, với tổng cộng 430.640 cư dân. Quận này gồm thành phố Des Moines, thủ phủ của bang Iowa. Hoạt động bỏ phiếu sớm ở quận Polk bắt đầu từ ngày 29/9 năm nay./.