Người Việt bắt đầu được đặt hàng iPhone 15 chính hãng từ 22/9

Người tiêu dùng tại Việt Nam muốn mua iPhone 15 chính hãng có thể truy cập vào website của các bên bán lẻ để đặt hàng từ 0 giờ ngày 22/09 và nhận hàng vào 29/9/2023.
Người Việt bắt đầu được đặt hàng iPhone 15 chính hãng từ 22/9 ảnh 1Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Apple)

Đúng 0 giờ ngày 22/9, các đại lý bán lẻ uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt hàng iPhone 15 Series và mở bán sớm vào rạng sáng 29/9. Từ số liệu thu thập được cho thấy, đại đa số người dùng Việt dành sự quan tâm đến phiên bản iPhone 15 Pro Max nhiều hơn 3 phiên bản còn lại.

Ông Lạc Huy - Đại diện CellphoneS cho biết một số điểm mới trong kỳ mở bán iPhone 15 năm nay như: thị trường Việt Nam được mở bán sớm hơn, chỉ một tuần sau khi các thị trường cấp 1 mở bán, tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt với hàng xách tay về chất lượng bảo hành lẫn số lượng.

['Sức nóng' của iPhone 15 tại Việt Nam kém xa so với iPhone 14] 

Ngoài ra, việc Apple Store trực tuyến tại nước ta cũng đã áp mức giá trần cho iPhone 15 Series, qua đó giúp bình ổn được mức giá iPhone mới, hạn chế việc chênh lệch giá giữa các đại lý ủy quyền. Những yếu tố này hứa hẹn làm tăng nhu cầu về iPhone 15 Series chính hãng mạnh mẽ hơn so với iPhone 14 Series trước đây.

"Sau hơn 1 tuần ra mắt sản phẩm, số lượng khách hàng đăng ký đặt hàng iPhone 15 series tại CellphoneS đã đạt được hơn 20 ngàn, tăng trưởng đến 156% so với iPhone 14 series năm ngoái. Khả năng iPhone 15 series vẫn tiếp tục tăng trưởng doanh số so với thế hệ trước, con số chúng tôi dự đoán có thể nằm ở mức 40-50%. Do vậy, hệ thống cũng chia sẻ rằng việc thiếu hàng khan hàng thời gian đầu như các năm sẽ vẫn tiếp tục như các năm, đặc biệt khi thị trường các nước đã mở bán trước đều gặp tình trạng thiếu hàng, ông Huy chia sẻ. 

Đại diện CellphoneS cũng cho biết phần lớn khách hàng đăng ký iPhone 15 Pro Max với tỷ lệ hơn 73%, iPhone 15 Pro chiếm 12%, iPhone 15 và 15 Plus khoảng 15%. Có thể thấy điểm khác năm nay là các phiên bản iPhone 15 cơ bản được quan tâm nhiều hơn khi có những nâng cấp tốt hơn so với các năm trước. Phiên bản màu Titan Tự nhiên và màu Hồng là 2 màu được lựa chọn nhiều nhất năm nay, với tỷ lệ 60% khách hàng đăng ký. Dự kiến 2 màu này sẽ khó có thể mua trong thời gian đầu nếu không đặt hàng sớm.

Người Việt bắt đầu được đặt hàng iPhone 15 chính hãng từ 22/9 ảnh 2iPhone 15 Pro Max là phiên bản được quan tâm nhất trong năm nay. (Ảnh: Apple)

Chung nhận định, bà Phùng Phương - Đại diện Di Động Việt cho biết: "Do lượng quan tâm đến iPhone 15 series quá lớn, mà nguồn hàng lại khan hiếm trong giai đoạn đầu mở bán, nên để đảm bảo quyền lợi cũng như tăng trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho người dùng, chúng tôi chỉ nhận một lượng đặt hàng nhất định."

Nhận định thêm tình trạng hàng hoá của iPhone 15 series, bà Phương dự đoán các model này sẽ tiếp tục khan hàng trong giai đoạn đầu mở bán, do nguồn hàng phân bổ từ hãng có giới hạn, đặc biệt ở phiên bản iPhone 15 Pro Max. "Giá iPhone 15 series trong nước đang biến động và dự kiến sẽ còn tăng cao trong ngày mở bán tới đây," bà Phương nói. 

Được biết, sau hơn 1 tuần ra mắt, lượng người đăng ký nhận thông tin iPhone 15 series tại Di Động Việt đã hơn 15 ngàn, tức là cao hơn gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất, iPhone 15 Pro Max chiếm tỷ lệ đăng ký cao nhất, lên đến 80%. Tiếp đến là iPhone 15 Pro chiếm khoảng 13%, iPhone 15 chiếm gần 4%, còn lại là iPhone 15 Plus.

Tại FPT Shop, thống kê sơ bộ đến tối ngày 21/09, hệ thống đã ghi nhận gần 95% lượt đăng ký chọn iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, phiên bản iPhone 15 Pro Max dung lượng 256GB chiếm tỷ lệ đến 74%. Màu mới Titan tự nhiên trên dòng Pro Max và màu hồng trên dòng iPhone 15 và 15 Plus là những màu sắc dẫn đầu xu hướng năm nay, với tỷ lệ khách chọn lần lượt là 60% và 50%.

“Vừa mở đặt trước, chúng tôi đã nhận số lượng đăng ký tới gần 10 ngàn đơn cọc iPhone 15 series tại hệ thống, điều này là minh chứng cho sức nóng của iPhone mới. Với nhiều năm mở bán sản phẩm mới, chúng tôi tin rằng sẽ luôn phục vụ được nhiều nhất khách hàng trong những tuần mở bán với phương châm: FPT Shop nhiều hàng - nhận sớm," ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Thương mại, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục