Tối 23/1, khoảng 300 khách mời là đại diện của Hội Gia đình các trẻ nuôi Việt Nam của Mỹ,cộng đồng người Việt đang sinh sống tại thủ đô Washington và các bang lân cận đã tham dự buổi tiếp khách do Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng tổ chức nhân dịp đón xuân Kỷ Sửu 2009.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Lê Công Phụng thông báo về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ trong năm 2008 và tình đoàn kết gắn bó của người Việt tại Mỹ, cũng như chủ trương nỗ lực của Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho  người Việt ở nước ngoài hướng về Tổ quốc.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng lớn mạnh, hòa nhập tốt vào xã hội Mỹ và thêm gắn bó với quê hương đất nước, chúc người Mỹ gốc Việt, người Việt và bạn bè người Mỹ năm mới hạnh phúc và thành công. Đại sứ cũng bày tỏ sự tin tưởng quan hệ Việt-Mỹ ngày càng được củng cố và phát triển trong năm 2009 và những năm tiếp theo.

Cũng nằm trong những hoạt động chào đón xuân Kỷ Sửu, ngày 24/1, Đại sứ quán  Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức giải thể thao hai môn bóng bàn và golf vườn với sự tham dự của đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện nước ta tại Tokyo cùng gia đình của họ.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình cho biết Bộ Ngoại giao xác định năm Kỷ Sửu 2009 là Năm ngoại giao văn hóa. Giải thể thao này sẽ giúp nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho cán bộ và nhân viên sứ quán, giúp họ có thêm quyết tâm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao. Lễ trao giải sẽ được tiến hành trong đêm Giao thừa.
 
Cùng ngày 24/1, tại thủ đô Dhaka, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh cũng đã tổ chức đón Xuân Kỷ Sửu với sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Bangladesh. Nhiều bạn bè địa phương và quốc tế có quan hệ gắn bó với Việt Nam cũng tham gia hoạt động này. Nhân dịp này, Ban Liên lạc người Việt Nam tại Bangladesh đã chính thức ra mắt.
 
Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Nguyễn Văn Thật đã giới thiệu một số nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước thời gian gần đây, về chính sách mới vì cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thông báo những kết quả tích cực trong quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bangladesh trong năm 2008, năm kỷ niệm lần thứ 35 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Đại sứ khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn trân trọng và đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tiếp tục truyền thống đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, và có các hoạt động tích cực hướng về đất nước./.
 
(TTXVN/Vietnam+)