Ngày 6/2, tại "Ngôi nhà Việt Nam" ở thủ đô Ottawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật mừng Xuân Canh Dần với sự tham dự của gần 200 Việt kiều cùng nhiều học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại Canada.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong quan hệ giữa hai nước trong năm qua và cho biết quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada đang phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Kim ngạch buôn bán hai chiều đạt tới 1,3 tỷ USD trong năm 2009 và Canada trở thành nhà đầu tư lớn thứ 10 vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 4,2 tỷ USD...

Không chỉ có thế, hai nước còn đang đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, lao động và việc làm.

Đại sứ Nguyễn Đức Hùng khẳng định những bước phát triển mạnh trong quan hệ song phương kể trên có sự đóng góp không nhỏ của bà con Việt kiều, những người luôn thiết tha hướng về cội nguồn dân tộc, có những đóng góp to lớn, thiết thực cho sự giàu mạnh của quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã gửi điện tới Đại sứ quán Việt Nam, chúc mừng Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam và khẳng định mối quan hệ hữu nghị, gắn bó đầy hiệu quả giữa hai nước đang ngày càng phát triển, giúp tăng cường mở rộng những mối giao lưu văn hóa và trao đối thương mại giữa hai nước.

Thủ tướng Harper gửi tới cộng đồng người Việt ở Canada những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong không khí đón Xuân mới, toàn thể cán bộ đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam như Thông tấn xã Việt Nam, Thương vụ cùng bà con Việt kiều, các học sinh, sinh viên, du học sinh Việt Nam đã tổ chức giao lưu văn nghệ với những bài ca, điệu múa mừng Đảng, mừng Xuân và thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương.

Cũng trong tối 6/2, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Nga đã tổ chức đón Tết Canh Dần cho những người con xứ Thanh đang sinh sống, làm việc và học tập ở thủ đô Mátxcơva./.

(TTXVN/Vietnam+)