Chiều 1/5, tại Berlin, Hội Thiện Từ tâm, một tổ chức từ thiện của người Việt tại Berlin đã tham dự các hoạt động sôi nổi để kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động do quận Lichtenberg - Hohenschoenhausen thuộc Berlin tổ chức.

Đây là một hoạt động thường niên, là một trong những hoạt động mà Hội Thiện Từ tâm tích cực tham gia để khẳng định sự hội nhập của người Việt vào trong xã hội Đức, nhưng vẫn giữ được những bản sắc văn hóa riêng của mình.

Thông qua những hoạt động văn hóa này, Hội Thiện Từ tâm đã góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam đối với những người tham dự.

Trong chương trình của mình, các cháu thiếu niên và trẻ em của Hội Thiện Từ tâm đã trình diễn những tiết mục đặc sắc về sự tích "Con Rồng cháu Tiên" của người Việt với điệu múa "Mẹ Âu Cơ," điệu múa "Dòng máu Lạc Hồng" và điệu múa "Chiều trên bản Thượng," mô tả cuộc sống thanh bình của các sắc tộc người Việt và điệu múa "Alibaba" để nói về sự hội nhập với văn hóa thế giới.

Các khán giả đã nhiệt liệt hoan nghênh sự đặc sắc của các điệu múa cũng như những trang phục đẹp và lạ mắt, bổ sung cho sự phong phú về đời sống văn hóa của Berlin.

Hiện nay, với trên 5.700 người Việt sinh sống, quận Lichtenberg - Hohenschoenhausen được coi là có đông người Việt sinh sống nhất trên nước Đức. Bà Christina Emmrich, nguyên Quận trưởng, giờ đây là Phó Quận trưởng thường nói đùa rằng đây là "Thủ đô" của người Việt trên nước Đức.

Tại quận này, học sinh gốc Việt nổi tiếng học giỏi với 57% được chọn vào trường chuyên, có thể lên đại học và Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, được coi là một "điểm đến du lịch" của Berlin, người Việt được phía Đức đành giá cao là hội nhập tốt và góp phần đáng kể vào kinh tế, văn hóa của quận./.