Ngày 16/5 tại Berlin, Ban tổ chức Giải bóng đá 40 Plus đã tổ chức gặp mặt giữa những người hâm mộ bóng đá trong cộng đồng người Việt tại Đức, các hội đoàn người Việt, các nhà tài trợ để công bố kế hoạch tổ chức giải.

Ông Đỗ Văn Phúc, nguyên đội trưởng đội Thể Công, Trưởng ban Tổ chức Giải 40 Plus cho biết, kể từ năm 2000, với sự giúp đỡ của các Hội người Việt Nam tại các thành phố ở Đức và sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, cộng đồng người Việt khu vực đông bắc Đức đã thường xuyên tổ chức các giải bóng đá và thu hút được rất đông các cầu thủ nghiệp dư và khán giả hâm mộ tới cổ vũ, trong đó có nhiều người nguyên là cầu thủ các đội có tiếng tăm trong nước.

Cho tới nay, mặc dù nhiều cầu thủ năm xưa đã luống tuổi, nhưng tình yêu với bóng đá vẫn tràn trề, vì vậy Ban tổ chức giải gồm có Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Hội người Việt tại Berlin/Brandenburg, Hiệp hội bóng đá người Việt tại Berlin đã quyết định tổ chức Giải bóng đá 40 Plus dành cho những cầu thủ từ 40 tuổi trở lên vào ngày 26/6/2010 tại Berlin với sự tham dự của 6 tới 8 đội, trong đó có hai đội chủ nhà Berlin và các đội Magdeburg, Dresden, Chemnitz/Zwickau, Brandenburg/Rathenow... Từ nay, giải này sẽ được tổ chức hàng năm tại các thành phố khác nhau.

Ông Nguyễn Minh Vũ, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phát biểu chào mừng, đánh giá cao việc tổ chức Giải bóng đá 40 Plus để tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng, tăng cường sức khỏe cho mỗi cá nhân và cùng các hoạt động thể thao khác như giải golf, giải tennis, giải bóng bàn... để thiết thực kỷ niệm Năm Việt Nam tại Đức, nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Ông Vũ cũng thông báo Đại sứ quán đã quyết định tài trợ 1.000 euro để tổ chức giải.

Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia thành hai bảng, sau đó, đại diện nhiều doanh nghiệp, tổ chức như Hội người Việt Nam ở Berlin/Brandenburg, công ty bất động sản Bảo Tín, công ty Thăng Long... đã phát biểu hoan nghênh giải và cam kết đóng góp, tài trợ cho giải./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)