Hòa cùng không khí đón Xuân ở trong nước, người Việt Nam tại nước ngoài và những bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam đã tham dự các buổi lễ gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân Mão tại Thái Lan và Algeria.

Theo phóng viên TTXVN ở Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, tối 30/1 đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân mão và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại sứ Ngô Đức Thắng nêu bật những thành tựu của đất nước trong năm qua, đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI với các văn kiện quan trọng có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với quá trình phát triển đất nước.

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của bà con Việt kiều vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc đồng thời thông báo với bà con về mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Thái Lan.

Buổi gặp đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương. Những người tham dự đã có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày Tết của người Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, tối cùng ngày, gần 300 bà con kiều bào, các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan của Việt Nam cùng các chuyên gia dầu khí, lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Algeria đã tới tham dự cuộc gặp mặt thân mật với toàn thể cộng đồng người Việt Nam để mừng Xuân Tân Mão do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức.

Sau khi nêu bật những thành tựu to lớn của Việt Nam trong năm qua, Đại sứ Đỗ Trọng Cương khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Algeria tuy không đông, nhưng với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, luôn hướng về quê hương đất nước, trong năm qua đã tích cực tham gia phong trào ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai.

Đại sứ mong bà con kiều bào cũng như toàn thể cán bộ, chuyên gia, lao động Việt Nam tại Algeria phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực lao động, học tập và hướng về cội nguồn, góp sức xây dựng Tổ quốc, giới thiệu và phát huy hình ảnh của một dân tộc Việt Nam thân thiện, cởi mở, hợp tác và làm cầu nối tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Algeria.

Trong bầu không khí thân mật, bà con kiều bào và các khách mời đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc Viêt Nam./.