Đại diện người Việt tại Saint-Peterburg chia buồn với gia đình anh Evgheny Voskrensensky. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ba ngày sau vụ thảm hoạ máy bay Nga Airbus 321, cả nước Nga vẫn chìm trong không khí đau thương, mất mát.

Ngày 03/11, phóng viên TTXVN đã theo chân đoàn đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Saint-Peterburg đến chia buồn với anh Evgheny Voskrensensky, người có vợ là chị Elvira Voskrensensky - một trong 224 nạn nhân xấu số của chiếc máy bay 9268.

Ông Lê Trung Việt - bố của anh Evgheny đã từng có thời gian học tập tại Liên Xô trước đây, và hiện đang sống tại Việt Nam. Evgheny kết hôn với chị Elvira năm 2010 và hiện chưa có con. Từ năm 2010 đến nay, năm nào vợ chồng Evgheny cũng về Việt Nam thăm quê hương và bố đẻ của mình.

Năm nay, mặc dù hai vợ chồng cũng có kế hoạch về Việt Nam nhưng do Evgheny bận công việc nên Elvira đã quyết định đi du lịch Ai Cập với một người bạn làm cùng cơ quan. Evgheny cho biết trước hôm xảy ra vụ việc, anh đã gọi điện sang Ai Cập cho vợ, nhưng lúc này đã khuya nên vợ anh đã đi ngủ. Elvira chỉ nói với anh rằng mọi việc vẫn bình thường và hẹn chồng sáng mai đón mình ở sân bay.

Theo lời kể của bạn bè và người thân, Elvira là người rất vui vẻ, năng động, thích giúp đỡ mọi người và rất yêu quê hương chồng, các món ăn của Việt Nam. Cô gái xinh đẹp 28 tuổi Elvira là con gái duy nhất của bà Irina Zakharova, Hiệu trưởng trường Trung học số 44, thành phố Saint-Peterburg.

Quá đau buồn trước sự ra đi của con gái, bà Irina đã khóc không ngừng và không thể gặp phóng viên TTXVN.

Điều trớ trêu là cả Evgheny và Elvira đều là nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp tại thành phố Saint-Peterburg. Và bây giờ, chính những đồng đội của vợ chồng Evgheny - Elvira đang nỗ lực hết sức trong công tác tìm kiếm tại Ai Cập và nhận dạng nạn nhân để sớm đưa các thi thể nạn nhân xấu số về với gia đình họ.

Hiện Evgheny đang chờ đợi từng giây từng phút để được nhận lại thi thể người vợ yêu quý của mình./.