Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Ngày 1/5, trong không khí hào hùng của dân tộc, bà con người Việt tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và 129 năm Ngày Quốc tế Lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Hoàng Chí Trung đã chúc mừng lao động Việt Nam tại Macau nhân ngày hội lớn của đất nước, đồng thời ghi nhận những đóng góp của người lao động Việt Nam tại Macau đối với quê hương.

Tổng Lãnh sự khẳng định Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là một trang sử hào hùng trong lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc. Sau khi hoàn thành được sứ mệnh lịch sử vẻ vang là giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Việt Nam đã bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của độc lập, thống nhất và cùng xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tổng Lãnh sự cũng điểm lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã chân thành cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác hiệu quả của bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới nói chung và Chính phủ, nhân dân Trung Quốc nói riêng.

Tổng Lãnh sự mong muốn các lao động Việt Nam tại Macau tiếp tục cố gắng để đóng góp nhiều hơn cho đất nước, thiết thực nhất là xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, đảm bảo gia đình phát triển bền vững.

Đặc biệt, trong thời gian làm việc ở nước ngoài, mỗi lao động còn cần nỗ lực làm tốt vai trò “đối ngoại nhân dân” thông qua những hành động cụ thể để xây dựng hình ảnh người Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng tại buổi lễ này, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đã trao Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho những cá nhân tại Macau có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng, tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Trong không khí hân hoan, bà con lao động người Việt Nam tại Macau đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng 40 năm Đại thắng mùa Xuân năm 1975 và ngày hội tôn vinh lao động, gây dựng đoàn kết lao động trên thế giới./.