Nguoi Viet tai Macau trang trong ky niem 74 nam Quoc khanh hinh anh 1Chủ tịch Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn phát biểu tại buổi míttinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 1/9, tại Hội trường Công ty Du lịch Yuet Tung trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức míttinh, liên hoan văn nghệ mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019).

Theo Phóng viên TTXVN tại Hong Kong, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn bày tỏ, tổ chức lễ míttinh, liên hoan văn nghệ mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp để bà con người Việt sống xa quê hương ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam. Qua đó, thôi thúc và nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ Quốc hãy thể hiện trách nhiệm của mình với quê hương đất nước, phát huy truyền thống vẻ vang chống giặc ngoại xâm của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, đức hi sinh, trí thông minh và tình nhân ái, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, lớn mạnh hơn.

Bà Trần Thị Gọn cho biết, cộng đồng người Việt tại Macau ngày càng đông đảo và lớn mạnh, không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Giới chức Macau đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành tốt quy định luật pháp sở tại của cộng đồng người Việt tại Macau nói chung và các thành viên của Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau nói riêng.

Nguoi Viet tai Macau trang trong ky niem 74 nam Quoc khanh hinh anh 2Đông đảo khách mời và bà con người Việt tham dự míttinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 

Trong không khí phấn khởi, thắm tình đoàn kết của những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc xa xứ, những tiết mục văn nghệ nghệ ca ngợi tinh thần dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam được các “ca sỹ không chuyên” biểu diễn trong buổi mít tinh đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các khách sạn, sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người Việt tại Macau không chỉ là cầu nối hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn luôn hướng về quê hương đất nước./.

Xuân Tuấn-Hoài Nam/Hong Kong (Vietnam+)