Tặng quà cho trẻ em nghèo ở Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Tâm/TTXVN)

Với mong muốn góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo, khuyết tật Việt Nam, Hội người Việt quê hương tại Na Uy vừa tổ chức Đêm từ thiện gây quỹ để ủng hộ các em.

Đêm từ thiện là một trong các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng mang đậm tính nhân văn được tổ chức hàng năm của bà con người Việt ở Na Uy.

Phát biểu tại Đêm từ thiện tổ chức ở thủ đô Oslo, ông Phạm Thanh Phả, Chủ tịch Hội người Việt quê hương tại Na Uy, đề nghị bà con trong thời gian tới tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện, cũng như các hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa tốt đẹp khác, hướng về quê hương, đất nước Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy, Tham tán Công sứ Lê Thanh Bình đã hoan nghênh những nỗ lực và hoạt động cộng đồng tích cực của Hội người Việt quê hương ở Na Uy trong thời gian qua, đặc biệt là hồi tháng Tám năm nay Hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về những thành tích trong công tác cộng đồng. Tham tán tin tưởng hoạt động từ thiện và các hoạt động cộng đồng của Hội sẽ ngày càng thu hút thêm sự hưởng ứng tham gia của nhiều bà con cộng đồng người Việt ở Na Uy, giúp kết nối yêu thương và hướng về ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật trong nước.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã giới thiệu thêm cho bà con về trang web học tiếng Việt miễn phí của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để hỗ trợ thanh thiếu niên trong cộng đồng tăng cường học tiếng Việt, góp phần duy trì và phát triển văn hóa Việt Nam nơi sở tại và các thế hệ người Việt ở Na Uy có thể dùng tiếng Việt để trao đổi với nhau, với người thân và với đồng bào trong nước.

Đêm từ thiện đã quyên góp được khoảng 40.000 nok (tương đương 5.700 USD). Số tiền này sẽ được Ban chấp hành Hội người Việt quê hương ở Na Uy chuyển tới cơ quan chức năng để ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật tại Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, Hội người Việt quê hương cũng đã quyên góp và chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài 6.000 USD để ủng hộ các lực lượng bảo vệ biển đảo Việt Nam./.