Nguoi Viet tai Vladivostok dang hoa tuong nho Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt và cộng đồng người Việt tại thành phố Vladivostok dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đỗ Xuân Phát-TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 9/2 (tức 28 Tết Âm lịch), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok (Liên bang Nga) đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên vườn hoa mang tên Người ở thủ phủ đại khu liên bang Viễn Đông (địa chỉ số 4, phố Borisenko).

Tham gia buổi lễ có Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt, các cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán và lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU), Đại học Hàng hải Quốc gia Nga mang tên Đô đốc Nevelskoy.

Trong không khí trang nghiêm, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt thay mặt toàn thể cộng đồng người Việt tại thành phố Vladivostok bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, người đặt nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Nga-Việt.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân]

Đồng thời, Tổng lãnh sự xin nguyện phấn đấu và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và công việc trong năm mới 2021, xây dựng Cộng đồng người Việt tại thành phố Vladivostok nói riêng và tỉnh Primorye nói chung ngày càng phát triển vững mạnh.

Trước đó, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã cùng những người có mặt tham gia dọn dẹp xung quanh Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khuôn viên vườn hoa trên phố Borishenko vốn đã chính thức được mang tên Người từ tháng 8/2019 theo quyết định của người đứng đầu chính quyền thành phố Vladivostok.

Sinh thời, Bác Hồ từng đến thăm thành phố này ba lần, vào các năm 1924, 1927 và 1934. Một tấm bia đá được gắn trên bức tường bên trong Nhà ga đường sắt của thành phố vẫn được lưu giữ cho đến nay như một kỷ niệm về sự hiện diện của Người tại Vladivostok – thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)