Một ngôi đền ở Seik Phyu, Magway, Myanmar bị hư hại sau trận động đất ngày 24/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus đầu giờ chiều ngày 25/8, đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn FPT cho biết, nhân viên của các đơn vị này tại Myanmar vẫn an toàn.

Trước đó, vào ngày hôm qua (24/8), một trận động đất 6,8 độ Richter đã xảy ra tại miền Trung Myanmar. Đã có bốn người chết và 68 ngôi chùa bị ảnh hưởng vì trận động đất này.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất xảy ra ở gần thị trấn Chauk, cách thành phố cổ Bagan khoảng 30 km về phía Nam. Động đất làm rung chuyển các tòa nhà và ảnh hưởng tới nguồn cung cấp điện tại nhiều vùng của quốc gia này.

Trận động đất còn cảm nhận được ở nước Bangladesh láng giềng và một vài bang của Ấn Độ, trong đó có bang Tây Bengal, Bihar và Assam.

Phía Viettel cho biết, đơn vị này luôn có người trực 24/24 để cập nhận các vấn đề từ các thị trường. Khi có tình huống khẩn cấp như thiên tai sẽ đưa ra các biện pháp xử lý lập tức, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên.

Có khoảng 30 cán bộ, nhân viên của Viettel đang làm việc tại Myanmar, bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, hạ tầng.

Liên doanh của Viettel tại Myanmar dự kiến cùng đầu tư 1,5 tỷ USD để xây dựng một mạng viễn thông hiện đại, phủ sóng tới gần 95% dân số Myanmar trong vòng ba năm.

“Trận động đất xảy ra ở Bagan là chủ yếu, trong khi cán bộ, nhân viên của Viettel hiện đang tập hợp tại Yangon sau đợt khảo sát nên không bị ảnh hưởng,” đại diện Viettel khẳng định.

Trong khi đó, xác định Myanmar là một trong những thị trường trọng điểm, FPT đã mở văn phòng đại diện tại đây từ đầu năm 2013. Tới tháng 7 cùng năm, Công ty FPT Myanmar được thành lập.

Tính đến hết tháng Bảy, FPT có khoảng 165 nhân viên, trong đó có 139 người bản địa.

Mới đây, FPT đã công bố được Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính - thanh toán quốc gia Myanmar (MPU) lựa chọn là nhà đầu tư chính cho dự án Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia.

Theo đó, trong vòng 1 năm kể từ đầu tháng Tám này, FPT sẽ đầu tư xây dựng và triển khai toàn bộ hệ thống và cho MPU thuê trong vòng 10 năm, hưởng phần trăm từ việc thu phí trên các giao dịch điện tử./.