Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Hai trăm người vô gia cư tại Tây Ban Nha đã trải qua một đêm Giáng sinh đầy ý nghĩa với bữa tối từ thiện ấm cúng cùng các món ăn truyền thống diễn ra tại Tòa thị chính nguy nga trong lòng thủ đô Madrid đêm 24/12.

Sự kiện trên do Tổ chức phi chính phủ Mensajeros de la Paz (Thông điệp hòa bình) tổ chức. Cha sứ Angel Garcia, nhà sáng lập Mensajeros de la Paz chia sẻ mục đích chính của sự kiện là giúp mang lại niềm vui, tình yêu thương và sẻ chia tới cho những người vô gia cư kém may mắn.

Với nhiều người trong số này, đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức một bàn tiệc thực sự có nến và khăn ăn đỏ. Thị trưởng Madrid Manuela Carmena, người luôn chủ trương đảm bảo bình đẳng và giúp đỡ người nghèo trong thành phố, cũng tham gia đêm tiệc.

Khoảng 60 tình nguyện viên đã hy sinh thời gian nghỉ lễ bên gia đình để tham gia phục vụ sự kiện. Trong khi một hãng taxi tại địa bàn cũng nhận chở miễn phí các vị khách tham dự đêm tiệc.

Madrid hiện có khoảng 1.900 người vô gia cư, 40% trong số này ngủ vạ vật tại các vỉa hè, số còn lại qua đêm tại các khu tạm trú cho người vô gia cư./.