Đủ nguồn cung gia cầm

Nguồn cung cấp gia cầm tại Hà Nội vẫn ổn định

Hà Nội hiện có khoảng trên 17.000 gia cầm, cung ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ gia cầm của người dân.
Những ngày gần đây, tại nhiều chợ dân sinh ở khu vực nội thành Hà Nội, giá thịt gia cầm như gà, vịt... có xu hướng tăng lên. Theo một số tiểu thương, do dịch cúm gia cầm đang bùng phát ở nhiều nơi gần Thủ đô, nên người chăn nuôi ở Hà Nội cũng lo lắng, ngần ngại chưa tái đàn hoặc chờ đợi, nghe ngóng giá cả, xuất bán ít hơn.

Tuy nhiên, tại một số vùng chăn nuôi gia cầm có quy mô ở Hà Nội, tình hình chăn nuôi vẫn diễn ra bình thường. Người chăn nuôi vừa xuất bán lứa gà, vịt đến tuổi vừa tiến hành khử trùng tiêu độc, vệ sinh chuồng trại để nuôi lứa tiếp theo.

Anh Nguyễn Gia Đảo, Chủ tịch Hội Nông dân xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ cho biết, toàn xã có gần 100 hộ chăn nuôi gia cầm, thủy cầm quy mô nhỏ và vừa. Những ngày gần đây, dịch cúm gia cầm đang bùng phát ở nhiều tỉnh nên việc tiêu thụ có khó khăn hơn. Thương lái tìm về thu mua với số lượng ít hơn nhưng giá cả vẫn ổn định, khoảng 35.000-37.000 đồng/kg vịt hơi và 75.000-80.000 đồng/kg gà lông màu.

Hiện, người chăn nuôi trong xã đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch như phun tiêu độc khử trùng, quây lưới nuôi nhốt đàn vịt và xuất bán bình thường khi gà, vịt đến lứa chứ không ”găm”hàng.

Theo Chi cục Thú y Hà Nội, mặc dù nguy cơ bùng phát dịch cúm trên đàn gia cầm, thủy cầm ở Hà Nội vẫn rất cao do thời tiết bất lợi, nhiều tỉnh lân cận Thủ đô đã xuất hiện dịch song nhìn chung, đến thời điểm này, đàn gia cầm, thủy cầm tại các vùng chăn nuôi ở khu vực ngoại thành vần ổn định, an toàn dịch bệnh, không gây biến động về nguồn cung trên thị trường.

Hà Nội hiện có khoảng trên 17.000 gia cầm, cung ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ gia cầm của người dân thành phố.

Thanh Trà (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục