Nguy co dong dat tiep tuc de doa nguoi dan phia Bac Italy hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: ANSA)

Hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA đưa tin, ngày 5/1, vào lúc khoảng 9h00 sáng, cuộc sống của những người dân tại một số khu vực thuộc vùng Emilie-Romagna, phía Bắc Italy, đã bị tác động do một cơn địa chấn nhẹ.

Theo số liệu đo đạc được, cơn địa chấn đạt khoảng 2,7 độ richter và tác động đến các khu vực như thung lũng Po, các thành phố Modena và Sermide, gần Mantova.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng không ghi nhận tổn thất về người và vật chất.

Trong ngày 1/1, cũng trong buổi sáng, một cơn động đất nhẹ hơn cũng đã được ghi nhận tại vùng này. Các nhà khoa học và cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi sát các cơn địa chấn.

Trước đó, ngày 19/12/2014, một trận động đất mạnh 4,1 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Tuscany thuộc vùng Chianti, miền Trung Italy. Các chuyên gia thuộc Viện Địa Vật lý và Núi lửa quốc gia đã đo được khoảng 80 chấn động với cường độ thấp nhất là dưới 2,5 độ và cao nhất là 4,1 độ Richter.

Theo các chuyên gia địa chấn, rất khó có thể dự báo cơn địa chấn sẽ kéo dài trong bao lâu. Đây cũng là cơn địa chấn mạnh nhất từ trước đến nay được ghi nhận tại Tuscany./.
Quang Thanh/Rome (Vietnam+)