Cảnh sát điều tra tại khu vực phía trước tòa nhà Đại sứ quán Pháp ở Athens sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhóm tay súng vô chính phủ tại Hy Lạp mang tên Conspiracy of Cells of Fire ngày 11/11 đã dọa tiến hành các vụ tấn công mới để "phá bữa tiệc" trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama tới Athens, dự kiến vào ngày 15/11 tới.

Hãng tin AMNA của Hy Lạp cho biết trong hai tuyên bố đăng trên trang web riêng, nhóm này kêu gọi thực hiện "hành động mạnh mẽ," gồm các cuộc biểu tình và tấn công nhằm vào các chính trị gia, thẩm phán, doanh nhân, nhà báo và cảnh sát.

Cảnh báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng lựu đạn vào Đại sứ quán Pháp ở Athens, nằm đối diện với tòa nhà Quốc hội Hy Lạp. Vụ việc đã khiến một cảnh sát bảo vệ bị thương song cho đến này chưa nhóm nào đứng ra nhận thực hiện.

Hồi tháng 10, nhóm Conspiracy of the Cells of Fire đã nhận tiến hành vụ đánh bom bên ngoài nhà của một công tố viên nhà nước ở Athens. Nhóm này cũng đã nhận thực hiện một loạt vụ tấn công khác, trong đó có vụ đánh bom bất thành chống lại các nhà chính trị châu Âu hồi năm 2010.

Dự kiến, ông Obama sẽ tới Athens vào ngày 15/11 tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu cuối cùng của ông trên cương vị Tổng thống Mỹ. Vì lý do an ninh, bài phát biểu của nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm của Mỹ dự kiến diễn ra trong ngày 16/11 tại Đồi Pnyx đối diện Thành cổ Acropolis sẽ được chuyển vào trong hội trường./.