Mưa lớn tại Ninh Thuận hôm 20/10. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị-Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lượng mưa từ 1 giờ ngày 2/11 đến 7 giờ ngày 3/11 tại một số trạm như sau: Thượng Nhật 163mm, Nam Đông 102mm, Trà My 162mm, Giá Vực 227mm, An Hòa 222mm, Ninh Hòa 205mm, Đồng Trăng 123mm.

Do mưa lớn, hiện nay lũ trên các sông từ Bình Định đến Ninh Thuận đang lên. Nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận rất cao.

Trong ngày và đêm nay (3/11), nhiễu động gió Đông trên cao tiếp tục duy trì, ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trưa, chiều 3/11, lũ trên các sông từ Bình Định đến Ninh Thuận tiếp tục lên, mực nước các sông có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2; riêng mực nước trên sông Ba tại Phú Lâm ở dưới mức BĐ1.

Từ ngày mai (4/11), mưa sẽ lan dần ra phía Bắc, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ lên lại, trong đợt lũ này mực nước trên các sông ở Quảng Nam, Phú Yên dao động ở mức BĐ1; các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2./.