Nguyen Chu tich Conmebol bi quan thuc tai gia cho dan do sang My hinh anh 1Nguyên Chủ tịch Conmebol Nicolas Leoz. (Nguồn: goal.com)

Ngày 5/6, thẩm phán Humberto Otazu của Paraguay cho biết nguyên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol), ông Nicolas Leoz sẽ chỉ bị quản thúc tại gia trong lúc chờ bị dẫn độ về Mỹ xét xử mà không bị bắt giam do luật pháp nước này không cho phép tạm giam trong quá trình điều tra những người trên 70 tuổi.

Thẩm phán Otazu cho biết đã không bắt giam ông Leoz vào tù trong quá trình điều tra cáo buộc nhận hối lộ và rửa tiền liên quan tới vụ bê bối ở FIFA, vì năm nay ông này đã 86 tuổi.

Ông Leoz đang điều trị tại một bệnh viên tư nhân thuộc sở hữu của ông này tại thủ đô Asuncion, kể từ khi vụ bê bối xảy ra.

Phát biểu với báo giới, ông Otazu cho rằng đây là một vụ việc nghiêm trọng và Paraguay sẽ hợp tác với Mỹ để điều tra.

Các bác sỹ sẽ phải tiến hành khám sức khỏe cho ông Leoz, người đảm nhiệm chức Chủ tịch Conmebol trong suốt 27 năm và ủy viên Ủy ban điều hành FIFA trong suốt 10 năm.

Trước đó, Hạ viện Paraguay đã thông qua dự luật bãi bỏ quyền miễn trừ đối với trụ sở Conmebol, ở ngoại ô thủ đô Asuncion./.
Diệu Hương/Buenos Aires (Vietnam+)