Năm 2009 là một năm “đại cát” của võ sỹ Taekwondo người Hà Nội Nguyễn Đình Toàn khi anh giành 2 huy chương vàng giải Vô địch thế giới tại Ai Cập, 2 huy chương vàng Đông Nam Á, 2 huy chương bạc tại giải Sinh viên thế giới và mới nhất là 2 tấm huy chương vàng tại SEA Games 25.

Sau phút đăng quang tại SEA Games, Toàn bảo rằng “bộ sưu tập 2009” quá đỗi bất ngờ với anh, bởi kể từ ngày chập chững đến với nghiệp võ, trong đầu Toàn chưa bao giờ “lóe” lên ý nghĩ to tát sẽ giành được những tấm huy chương vàng đẳng cấp thế giới.

Cũng dễ hiểu, chỉ cần nhìn bề ngoài nhỏ thó (chỉ cao 1m60 và nặng 55kg), khuôn mặt lành như “cục đất”, có lẽ đi ngoài phố chẳng ai biết anh là một võ sỹ Taekwondo. Cũng chính vì thể hình khiêm tốn ấy, từ thi đấu đối kháng, anh đã chuyển sang tập quyền. Điều không ngờ, quyền lại chính là “mảnh đất” hữu dụng cho những tố chất dẻo dai và và khả năng nhanh nhẹn hoạt bát của anh.

Nhưng tố chất không phải là tất cả, để đến được với con đường hoa hồng nói trên, Toàn đã mất gần chục năm “khổ luyện” và đánh đổi bằng nhiều thứ. Đây là thời điểm mà Toàn được hái được những quả ngọt./.

(TT&VH/Vietnam+)