Trang tin CNET vừa cho hay, một nhân viên Apple tới quán bar Cava22, nằm ở quận Mission, San Francisco, giải khuây và đã để quên một bản nguyên mẫu iPhone chưa phát hành tại đây.

Ngay sau sự cố này, Apple đã nhanh chóng chỉ đạo các nhân viên "lùng sục" để tìm ra thiết bị vừa mất và đã phát hiện ra dấu vết của bản nguyên mẫu trên ở một ngôi nhà tại Bernal Heights, San Francisco.

Sau đó, các nhà điều tra đã có buổi trao đổi với người thanh niên sống tại đây, vì anh này từng tới Cava22 vào đúng ngày iPhone bị mất. Tuy nhiên, người thanh niên kiên quyết cho rằng mình không hề biết gì về chiếc điện thoại, dù Apple đã "dụ dỗ" bằng cách đưa ra phần thưởng tiền mặt và không đặt ra yêu cầu ràng buộc nào.

Thậm chí, anh chàng trên còn sẵn sàng để cảnh sát khám toàn bộ nhà và đáng buồn cho Apple là các nhà điều tra không tìm thấy mẫu iPhone nào ở đây cả.

Trước đây, "Quả táo" cũng từng phải đối mặt với sự cố tương tự, khi một nhân viên của họ tới quán bar và để quên bản mẫu iPhone vốn được nhà sản xuất bảo mật rất nghiêm ngặt./.

Văn Hưng (Vietnam+)