Tạp chí Journal of Clinical Investigation cho biết các nhà khoa học đã khám phá ra nguyên nhân sâu xa của hiện tượng hói đầu ở nam giới.

Vấn đề nằm ở chỗ những tế bào gốc trên da đầu - loại tế bào chủ có thể chuyển đổi thành tế bào cấu tạo nên nang tóc, trở nên “bất trị” và ngừng phát triển.

Theo nghiên cứu của giáo sư George Cotsarelis, chuyên gia về da liễu tại Đại học Pennsylvania, Mỹ, nang tóc của những người mắc chứng hói đầu sẽ teo lại rất nhỏ do những tế bào gốc ngừng biến đổi. Ông cũng phát hiện ra rằng phần da đầu bị hói có cùng số lượng tế bào gốc sản sinh tóc như vùng da đầu bình thường.

Vì vậy, nếu chúng ta có thể kích hoạt các tế bào gốc phát triển và biến đổi chúng thành những tế bào nguyên bản của nang tóc, thì nang tóc mới được hình thành sẽ lớn hơn và tóc sẽ nhanh chóng mọc trở lại.

Trước đây, các nhà khoa học cũng tìm ra một loại gen mà họ cho rằng có liên quan đến chứng rụng tóc mà nhiều người gặp phải. Loại gen này có tên APCDD1 và có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái./.