Huấn luyện viên Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm xác nhận Quang Hải bị ốm nhẹ, có dấu hiệu quá tải vì thi đấu liên tục nên ngồi dự bị trong trận đấu với Sài Gòn tại vòng 13 Wake-up 247 V-League 2019 tối 13/6.

"Quang Hải đã thi đấu liên tục trong thời gian vừa qua. Thi đấu trọn vẹn King's Cup 2019 vừa qua, cậu ấy ốm nhẹ khi trở về câu lạc bộ. Vì vậy, tôi quyết định để cậu ấy nghỉ ngơi tránh trường hợp quá tải," huấn luyện viên Hà Nội FC nói về vấn đề của Quang Hải.

Bên cạnh trường hợp của Quang Hải, ông Chu Đình Nghiêm cho biết nhiều cầu thủ Hà Nội FC đang gặp vấn đề quá tải vì phải thi đấu liên tục ở câu lạc bộ cũng như tuyển quốc gia.

Ông chia sẻ: "Câu lạc bộ Hà Nội có nhiều cầu thủ đang thi đấu cho tuyển quốc gia. Gần đây, họ có dấu hiệu quá tải vì thi đấu dày đặc. Trường hợp của Quang Hải là một trong số đó. Tôi phải tính toán kỹ lưỡng về nhân sự và có các phương án xoay tua đội hình để các cầu thủ không quá tải và luôn ở trạng thái tốt nhất."

[Hạ Sài Gòn FC, Hà Nội phả 'hơi nóng' vào ngôi đầu của TP.HCM]

"Về Đình Trọng, cậu ấy sẽ phải đợi hết dịch ở đầu gối mới có thể sang Singapore phẫu thuật. Hiện tại, cậu ấy vẫn đang trong quá trình theo dõi, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi di chuyển," ông Chu Đình Nghiêm tiết lộ về tình hình của Đình Trọng.

Nguyen nhan khien Quang Hai khong ra san o tran gap Sai Gon FC hinh anh 1Quang Hải có dấu hiệu quá tải sau thời gian dài thi dấu liên tục. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Ở trận đấu tối qua, Hà Nội FC tương đối vất vả mới giành được chiến thắng 2-0 trước Sài Gòn, qua đó rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Thành phố Hồ Chí Minh xuống còn 1 điểm (25 so với 26) nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Ở mùa giải này, nhà đương kim vô địch hiện gặp khó khăn bởi lịch thi đấu dày đặc trong khi cầu thủ đã phải căng sức thi đấu trong một thời gian dài.

Sau vòng 13, đội bóng Thủ đô cũng chỉ có 5 ngày để nghỉ và chuẩn bị trước khi tiếp tục thi đấu tại đấu trường AFC Cup trên sân khách.

Tuy vậy, Hà Nội FC sẽ không có sự bổ sung nhân sự nào cho giai đoạn sắp tới. Điều này khiến Quang Hải và nhiều tuyển thủ quốc gia khác rất dễ rơi vào tình trạng quá tải và gặp chấn thương ngoài ý muốn.

Ông Chu Đình Nghiêm cho hay: "Chúng tôi không có phương án bổ sung lực lượng cho giai đoạn lượt về V-League. Các câu lạc bộ khác sẽ không nhả cầu thủ chất lượng. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ của Hà Nội FC đã cho đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mượn. Độ tuổi những cầu thủ này cũng trẻ, khoảng 16-17 tuổi, rất non kinh nghiệm để có thể chơi tại V-League"./.

Nguyên An (Vietnam+)